Jim Courier: Tôi phát mệt vì tuyển Mỹ cứ bị loại sớm

Đ.Hg.

Lleyton Hewitt đang nhức đầu vì tình trạng thể lực của Nick Kyrigos và Bernard Tomic, còn Jim Courier cũng đang rất nhức đầu khi tìm cách thay đổi chuỗi thành tích bị loại sớm ngay ở vòng 1 của tuyển Mỹ. Dù vậy, cựu số 1 thế giới người Mỹ thừa nhận ông không hề cảm thấy có áp lực bổ sung trước trận đấu với tuyển Mỹ ở CLB quần vợt Kooyong.

“Tôi thấy phát mệt vì đội của tôi cứ bị loại ngay ở vòng 1. Cả đội cũng cảm thấy mệt mỏi vì điều đó. Nhưng chúng tôi cũng biết rằng, khi chúng tôi đến với Kooyong, nếu chúng tôi lại chơi bất cứ thứ gì thấp hơn khả năng tốt nhất của mình, chúng tôi sẽ lại bị loại ngay ở vòng 1 thêm một lần nữa. Hiện tại, điều quan trọng nhất chính là, cho dù có những thành tích không mấy hay ho trong quá khứ, tôi vẫn không cảm thấy áp lực bổ sung hay ít đi. Đương nhiên, tôi cũng rất muốn kỳ vọng vào màn trình diễn của đội nhà, nhưng tôi cũng là một con người trải qua đủ những cuộc chiến khắc nghiệt để biết rằng bạn cần phải mang đến sân đấu khả năng tốt nhất của bản thân và thể hiện nó trên sân đấu”.

Jim Courier: Tôi phát mệt vì tuyển Mỹ cứ bị loại sớm ảnh 1

Dù đại diện cho làng quần vợt từng giành 32 ngôi vô địch Davis Cup (xếp thứ nhất, vượt hơn làng quần vợt Australia 4 ngôi vô địch, nhưng chưa từng vô địch lần nào kể từ năm 2007 – nhờ sự xuất sắc của Andy Roddick, James Blake và anh em nhà Bryan, tuyển Mỹ đã nghiền bẹp tuyển Nga với tỷ số 4-1 trong trận đấu chung kết diễn ra tại Portland, Oregon – cho đến nay), nhưng tuyển Mỹ vẫn bị đánh giá thấp hơn vì rất nhiều bất lợi. Thứ nhất, họ sẽ phải thi đấu dưới tiết trời nắng nóng đặc trưng trong giai đoạn mùa Hè nước Úc. Thứ hai, họ sẽ phải chơi bóng trên mặt sân cỏ ở Kooyong, mặt sân không phải sở trường của bất kỳ người Mỹ nào, thậm chí, phải nói là các tay vợt Mỹ rất dị ứng khi thi đấu trên mặt sân này. Thứ 3, họ chỉ có Isner chống lại Kyrgios và Tomic, và Isner chỉ là một chuyên gia giao bóng đơn thuần, chưa từng được xem là một tay vợt tài năng như Kyrgios hay Tomic. Còn lại dù đang là bộ đôi số 1 thế giới, anh em nhà Bryan cũng chỉ có thể góp mặt trong một trận đánh đôi duy nhất, rất khó tạo ra sự khác biệt ở một sự kiện cần đến 4 trận đánh đơn và 1 trận đánh đôi.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

5 tỷ đồng cho đội vô địch V-League 2023

Đó là mức tiền thưởng kỷ lục từ trước đến nay dành cho đội vô địch V-League, bên cạnh mức thưởng dành cho các đội đoạt ngôi á quân, hạng ba cũng được gia tăng. Con số trên đã được Công ty VPF công bố tại buổi họp báo giới thiệu các nhà tài trợ tại V-League 2023.

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.