Tyson Fury “giận dữ” thất vọng: Trận tái chiến với Wilder là 1 trong những trận đấu dễ nhất đời tôi

Tyson Fury “giận dữ” hiện đang rất rảnh rang trong những ngày tháng “thất nghiệp bấc đắc dĩ” vì cả làng quyền Anh chuyên nghiệp thế giới đều đang phải tận lực cách ly, cùng nhiều môn thể thao khác, để ngăn ngừa Đại dịch Covid-19 lan rộng. Trước mắt, võ sĩ khổng lồ người Anh sẽ có đến nửa năm nghỉ ngơi. Và anh đã dành thời gian rảnh để đánh giá lại đối thủ Deontay Wilder.

Tyson Fury và bộ sưu tập đai vô địch
Tyson Fury và bộ sưu tập đai vô địch

“Trận tái chiến của tái chiến”, lần thứ 3 Fury “giận dữ” đối đầu với Wilder “không còn cuồng nộ” mà là “Wilder… “áo giáp”, sẽ diễn ra vào ngày 3-10 tới đây. Từ đây đến lúc đó, còn đến 6 tháng nữa. Tuy vậy, Fury vẫn đang ở trong tâm thế “của kẻ chiến thắng” và điều quan trọng nhất cũng là: “Kẻ chiến thắng luôn luôn đúng!”.

Trả lời phỏng vấn trên talkSPORT, Fury “giận dữ” cho biết anh cảm thấy thất vọng với khả năng thực chiến mà Wilder thể hiện trong “trận tái chiến” tại sàn đài MGM Grand Garden Arena (Nevada) hồi tháng 2, trận đấu mà Fury đã đấm gục quyền thủ cao 2 mét 01 người Mỹ những 2 lần, và cuối cùng, “ép” góc đài của anh này phải tung khăn trắng đầu hàng ở hiệp 7, qua đó giành chiến thắng KO kỹ thuật.

“Thành thật mà nói, tôi cảm thất rất thất vọng với kiểu thách thức mà Wilder đã mang lại”, Fury bình luận, “Bởi vì tôi đã tập luyện để đánh quyền trong suốt 12 hiệp đấu ở bất cứ tốc độ nào, và nhúng bản thân mình sâu xuống địa ngục để rồi kéo trở lại trong suốt 10 tuần lễ lao đầu ở trong trại huấn luyện”, Fury “giận dữ” miêu tả.

“Tôi đã chuẩn bị bản thân thật sự sẵn sàng cho quyền thủ hay nhất hành tinh, tôi đã chuẩn bị để đối đầu với một kẻ ra quyền tàn bạo nhất trái đất, và khi tất cả mọi chuyện xảy ra, tôi cảm thấy hoàn toàn thất vọng vì đó vốn chẳng phải thứ thách thức mà tôi kỳ vọng và chờ đợi”, Fury miêu tả cảm giác của bản thân mình.

“Và cho dù đó là 1 chiến thắng tuyệt vời cho bản thân tôi, 1 trận đấu vĩ đại, nhưng dường như, Wilder không phải là chính mình, đơn giản là như vậy. Có lẽ, tất cả những lý lẽ biện minh mà anh ta đưa ra (một trong số đó là việc Wilder đổ thừa cho bộ trang phục “kiểu áo giáp” mà anh mặc khi diễu hành ra sàn đài là quá nặng, khiến anh kiệt sức, bộ giáp đó nặng đến… 18 kg), có một số thứ là sự thật. Có lẽ đôi chân của anh ta đã kiện sức sau khi diễu hành với bộ trang phục đó. Có lẽ anh ta bị cảm cúm. Có lẽ anh ta bị gãy tay, hay gãy một cái xương ở lưng, hay bị thứ quái quỷ gì đó… Tôi không chắc, vì đó không phải Deontay Wilder mà tôi chuẩn bị đối mặt. Đó không phải là con thú mà tôi đặt bản thân qua rất, rất nhiều giờ tập luyện để sẵn sàng đối mặt”, Fury thừa nhận.

“Như tôi đã từng cam đoan, đây sẽ là một trong những trận đấu dễ nhất trong sự nghiệp của tôi, và cuối cùng nó vốn là như vậy. Tôi tin rằng, đây là một trong những trận đấu dễ nhất đời tôi ngoài những trận đấu “trấn lột” mà tôi có ở đẳng cấp này, thứ bạn không thường có với các chiến thắng dễ dàng, với chiếc đai vô địch hạng nặng thế giới”, Fury cho biết.

“Gã trai đã vô địch thế giới những 10 lần, từng có đến 10 lần bảo vệ đai vô địch, đấm knock-out từng kẻ một, và thượng đài với tôi, 1 kẻ thường thượng đài đánh quyền Anh, thiên về phản công, dàn dạn kinh nghiệm và bị hủy diệt tuyệt đối chỉ sau vài hiệp đấu. Tôi đã tập luyện tuyệt đối để cho một trận đấu hoàng gia, mà tôi lại không có được nó. Vì thế, hy vọng có vài đấu sĩ ở ngoài đó, khi tôi lại lao đầu vào trại huấn luyện và dốc sức tập tành, thì những đối thủ đó sẽ thật sự có giá trị với thách thức”, Fury cho biết.

Ngoài ra, võ sĩ cao 2 mét 06 quê ở Manchester cũng thề sẽ thể hiện bản thân như là “một con người khác”, sau cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19 và khẳng định, những khó khăn, thách thức do dịch cúm của virus corona mang lại sẽ chỉ khiến nhiều thứ trong tương lai của anh rõ ràng hơn: “Bạn có thể tận dụng sự lạc quan từ bất kỳ sự bi quan nào với tình trạng hiện nay. Và 1 trong những sự lạc quan mà tôi tận dụng được từ đại dịch này chính là tôi trải nghiệm nhiều thời gian dành cho gia đình hơn. Giờ đây, mọi người thật sự nhận ra cái gì quan trọng với đời sống. Đôi khi, chúng ta lạc lối trong trải nghiệm của đường đời, suy nghĩ quá nhiều về những tham vọng, tất cả mọi thứ, mà quên đi những thứ quan trọng nhất, gia đình, bạn bè, người yêu, sức khỏe của chính mình”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...