Trận Fury - Wilder dời lại tháng 10 vì dịch Covid-19, Joshua tự cách ly vì tiếp xúc Thái tử Charles

“Trận tái chiến của tái chiến” giữa Tyson Fury “giận dữ” và Doentay Wilder “áo giáp”, vốn cuộc tương ngộ thứ 3 giữa 2 quyền thủ hàng đầu có nhiều ân oán của làng đánh quyền hạng nặng, sẽ phải dời lại cho đến ngày 3-10 năm nay, để “né” dịch cúm Covid-19, trong bối cảnh một võ sĩ hàng đầu khác của quyền Anh chuyên nghiệp là Anthony Joshua đang tự cách ly vì tiếp xúc với Thái tử Charles, người đã được xác định là nhiễm virus corona…

Trận đấu thứ 3 giữa Fury và Wilder sẽ dời lại đến tháng 10
Trận đấu thứ 3 giữa Fury và Wilder sẽ dời lại đến tháng 10

Theo thông tin mà nhà báo Mike Coppinger (của The Athletic) mới vừa đăng tải trên tài khoản mạng xã hội Twitter của ông này, thì “Trận tái chiến của tái chiến” giữa võ sĩ khổng lồ người Anh và quyền thủ đang thất thế người Mỹ sẽ được dời lại 3 tháng so với lịch cũ. Ban đầu, lịch tái đấu đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 18-7 tới đây, tại sàn đài MGM Grand Garden Arena (Las Vegas) - địa điểm đã chứng kiến Wilder thất bại một cách thảm hại vào hồi tháng 2 năm nay.

Đây chính là một quyết định “dứt khoát” và đúng đắn, trong bối cảnh cả nước Mỹ cũng bắt đầu “rung chuyển” vì sự lây lan virus corona (SARS-CoV-2). Theo WHO, Mỹ sẽ là “tâm chấn mới” của Đại dịch cấp toàn cầu này, và số người nhiễm bệnh ở Xứ sở cờ hoa đã vượt qua con số 50 ngàn người vào hôm qua. Trước đó, “ông bầu lắm kế nhiều mưu” của Fury “giận dữ”, ông Bob Arum, cũng đã đưa ra tiên đoán về sự trì hoãn và dời lịch thi đấu này.

Phát biểu trên ESPN, đơn vị truyền hình đang có mối quan hệ cực kỳ khắng khít với tay đấm sở hữu đai hạng nặng của tổ chức WBC, ông bầu Arum nói: “Bạn không thể bảo đảm cho cả 2 võ sĩ được rằng, trận đấu vẫn sẽ diễn ra vào ngày đó (ngày 18-7 theo lịch trình ban đầu). Thậm chí, chúng tôi cũng không thể thuyết phục họ hay tự thuyết phục chính bản thân của chúng tôi. Họ sẽ thiết lập trại tập luyện ở đâu để chuẩn bị cho trận tái đấu (trong bối cảnh hàng loạt trung tâm, địa điểm tập luyện quyền Anh và MMA trên toàn nước Mỹ ồ ạt đóng cửa)? Điều đó rất là vô lý. Đơn giản, ngay ở vào thời điểm này, bạn phải lùi lại một bước”.

“Rồi bạn sẽ bán vé như thế nào (không thể bán ngoài quầy vì lệnh không được tập trung đông người của chính quyền). Và cũng tuyệt đối nực cười khi nói trận đấu vẫn diễn ra, nhưng mà các CĐV đến từ Anh thậm chí không thể nhập cảnh vào Mỹ. Vì thế, mọi người đều phải tự lùi lại một bước. Quyền Anh không bị cách ly, mà nó là một phần của những gì đang xảy ra với thế giới trong những ngày này. Vì vậy, trận đấu có thể dời lại đến đầu tháng 10”, Arum đoán.

Fury “giận dữ”, người đang dính vào một cuộc điều tra của Ủy ban kiểm tra doping Anh quốc (UKAD) vì cáo buộc khai man, sử dụng chắng chứng biện hộ doping giả, gần đây cũng đã kêu gọi người dân nước Anh nghe theo lời của Thủ tướng Boris Johnson, ở nhà và tập trung tránh dịch Covid-19.

Anh đã nói: “Tôi hy vọng mọi thứ đều tốt. Các bạn, hãy ở yên trong nhà và đừng đi ra ngoài. Sau khi nghe những gì Thủ tướng Boris Johnson nói, tôi nhận thức vấn đề rất nghiêm túc. Hãy cùng nhau sát cánh như là một quốc gia, một gia đình và một đội ngũ, để cùng nhau chiến đấu chống virus corona. Chúng tôi sẽ làm hết sức để giúp đỡ những người khác, những người chưa bị nhiễm virus corona. Hãy ở yên trong nhà, đó là điều rất, rất quan trọng.  Hãy nghe lời Boris, và ở yên trong nhà”.

Trong một diễn biến rất đáng chú ý khác, AJ “cơ bắp” buộc phải tự cách ly sau khi có xác nhận Thái tử Charles của Hoàng gia Anh đã dương tính với virus gây ra dịch Covid-19. Do trước đó, võ sĩ đang sở hữu các đai WBA (Super), IBF, WBO và IBO của làng đáng quyền hạng nặng đã tiếp xúc với Thái tử Charles trong buổi lễ kỷ niệm của Khối thịnh vượng chung cách đây 16 ngày.

Trận Fury - Wilder dời lại tháng 10 vì dịch Covid-19, Joshua tự cách ly vì tiếp xúc Thái tử Charles ảnh 1 AJ tiếp xúc với Thái tử Charles
Đại diện của AJ “cơ bắp” cho biết với báo giới: “Anthony đang tự cách ly tại nhà, tuân theo những chỉ dẫn, khuyên bảo của chính quyền, cậu ấy đang rất khỏe mạnh. Cậu ấy cầu chúc cho những nạn nhân của dịch Covid-19 sớm hồi phục và gửi lời cám ơn đến những chiến binh chủ chốt đang chống dịch ở trên tuyến đầu”.

Tin cùng chuyên mục