V-League 2023-2024: Bình Định rộng đường giành ngôi Á quân

Cuộc đua tranh đến ngôi vô địch vốn đã sớm ngã ngũ từ nhiều vòng đấu trước, thậm chí Cúp vô địch đã trao cho tân vương Nam Định. Nhưng top 3 vẫn còn “nóng” ở việc xác định ngôi vị Á quân mà hiện đang gói gọn ở cuộc đua tranh giữa Bình Định và Hà Nội FC.

Bình Định chiếm ưu thế trong cuộc đua vị trí Á quân với Hà Nội FC
Bình Định chiếm ưu thế trong cuộc đua vị trí Á quân với Hà Nội FC

Cả hai đội đều có ưu thế ở lượt trận cuối khi thi đấu trên sân nhà, Bình Định tiếp Công an Hà Nội trong khi Hà Nội FC gặp Becamex Bình Dương. Trong đó, đội bóng đất võ có quyền tự quyết khi chỉ cần 1 trận thắng nhẹ nhàng cũng đủ để giành tấm Huy chương bạc. Được biết, công ty VPF đã chuẩn bị hai bộ Huy chương bạc và Huy chương đồng ở sân Quy Nhơn và Hàng Đẫy cho lễ trao giải sau trận đấu.

Ở trận Bình Định – Công an Hà Nội sẽ là thử thách cho HLV Bùi Đoàn Quang Huy khi đối phương dù gì cũng là nhà đương kim vô địch và sẽ muốn có điểm ở trận chia tay mùa bóng. Tuy nhiên, cái khó cho đội khách là ở trận này khả năng HLV Polking không thể tung hết lực lượng tốt nhất do một số trụ cột sẽ hết hợp đồng sau mùa bóng và xác định rời đội. Mặt khác, một khi không còn mục tiêu để phấn đấu, tinh thần của các cầu thủ đội khách ít nhiều bị ảnh hưởng. Điều đó sẽ đem lại ưu thế cho đội chủ nhà.

BinhDinh-HaNoi2023-24-12-768x512.jpg
CAHN trận này sẽ vắng nhiều trụ cột nên là cơ hội lớn cho Bình Định giành 3 điểm

Mùa bóng năm nay Bình Định tỏ ra có duyên khi so tài cùng các đội bóng thủ đô, vì thế sẽ là động lực cho họ ở trận đấu này. Nhất là Bình Định đang có phong độ tốt qua mạch trận bất bại từ đầu tháng. Nếu giải quyết tốt ở trận này bằng việc giành 3 điểm thì đội bóng đất võ sẽ lên ngôi Á quân mà không cần quan tâm đến cuộc so tài trên sân Hàng Đẫy, nơi mà Hà Nội FC sẽ tiếp B.Bình Dương.

Đội bóng đất Thủ hiện đang trong giai đoạn sa sút, và trận này lại thi đấu trên sân khách trước Hà Nội FC vốn còn động lực để phấn đấu. Thế nên hy vọng gây bất ngờ của B.Bình Dương là không lớn lắm, nhất là họ trong giai đoạn không có HLV trưởng ở cabin chỉ đạo. Vì thế, nhiều khả năng cả hai đội chủ nhà Bình Định và Hà Nội FC cùng giành trọn 3 điểm ở trận đấu này để khép lại lượt cuối mãn nhãn trong lễ trao huy chương sau trận đấu.

Tin cùng chuyên mục