Danh hiệu HLV xuất sắc nhất mùa bóng sẽ thuộc về ai?

Theo lệ thường, HLV của đội vô địch thường chiếm ưu thế trong cuộc bầu chọn nhà cầm quân xuất sắc nhất mùa bóng. Tuy nhiên, mọi chuyện có phần thay đổi trong những mùa gần đây, cụ thể như ở V-League 2023, HLV xuất sắc nhất đã không thuộc về nhà cầm quân của đội ĐKVĐ CAHN.

HLV Bùi Đoàn Quang Huy
HLV Bùi Đoàn Quang Huy

Khi ấy, thậm chí top 3 đề cử còn không có HLV trưởng của CLB CAHN và sau cùng đã thuộc về HLV Bandovic của Hà Nội FC. Từ ngoại lệ ấy, mùa bóng 2023-2024 danh sách ứng viên cho danh hiệu HLV xuất sắc đang được mở rộng khi ngoài HLV Vũ Hồng Việt (Nam Định) còn có các HLV Bùi Đoàn Quang Huy (Bình Định), Iwamasa Daiki (Hà Nội FC) - là HLV của các đội đang tranh chấp trong top 3.

HLV Vũ Hồng Việt chiếm ưu thế khi vừa cùng Nam Định sớm đăng quang V-League sau trận đại thắng 5-1 trước Khánh Hòa. Nam Định đã tăng tốc tốt ở giai đoạn cuối mùa để sớm về đích trước vòng đấu cuối. Tương tự như vậy là Hà Nội FC, cũng có sự ổn định ở giai đoạn cuối mùa bóng để từ khu vực nửa sau bảng xếp hạng đã bứt nhanh vào top 3 và thậm chí đang hướng đến vị trí Á quân chung cuộc. Thành tích đã mang đậm dấu ấn của HLV người Nhật Bản Iwamasa Daiki với chủ trương xây dựng hàng công bằng các tiền đạo trong nước.

448740740_1069784518022767_8746193365730428883_n.jpg
HLV Vũ Hồng Việt vừa cùng Nam Định lần đầu vô địch V-League

Người còn lại là Bùi Đoàn Quang Huy, nhận ghế HLV trưởng thay ông Nguyễn Đức Thắng từ mùa bóng năm nay đã nhanh chóng tạo dấu ấn để giúp Bình Định liên tục giữ hạng trong top 3. Ở giai đoạn cuối mùa, Bình Định vừa có cú tăng tốc ấn tượng với 4 trận thắng liên tiếp trước Khánh Hòa, Quảng Nam, HA.GL và Hà Nội FC trước khi cầm hòa B.Bình Dương trên sân khách ở vòng 25.

Điều ấn tượng bởi 4 bại tướng gần đây của đội bóng đất Võ thì có đến 3 đội đang trong giai đoạn “khát điểm” để đua trụ hạng. Còn lại là Hà Nội FC, đối thủ trực tiếp cạnh tranh trong top 3. Điểm nhấn khác để HLV Quang Huy có “điểm cộng” ở cuộc tranh đua này khi Bình Định là đội duy nhất đánh bại Nam Định trong hai lần gặp gỡ ở mùa bóng năm nay. Ngoài ra, thực lực của Bình Định vốn không đồng đều và có chiều sâu như các đội khác trong top 5.

Khá đáng tiếc là tháng 6 cũng là tháng cuối của mùa bóng nên không có giải HLV xuất sắc tháng, nếu không thì khả năng HLV Bùi Đoàn Quang Huy sẽ chiếm ưu thế không nhỏ.

Tin cùng chuyên mục