Văn Toàn nói gì về HLV Kim Sang-sik?

Đội tuyển Việt Nam bước sang ngày tập luyện thứ hai trong kế hoạch chuẩn bị tiếp đón đội tuyển Philippines ở vòng loại hai World Cup 2026 khu vực châu Á vào tối 6-6. Được chỉ định đại diện toàn đội trao đổi thông tin cùng giới truyền thông trước buổi tập, tiền đạo Văn Toàn có chia sẻ về những ngày đầu đội tuyển tập luyện dưới sự dẫn dắt của HLV Kim Sang-sik.

HLV Kim Sang-sik trao đổi cùng các cầu thủ trước buổi tập. Ảnh: MINH HOÀNG
HLV Kim Sang-sik trao đổi cùng các cầu thủ trước buổi tập. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiền đạo đang thuộc biên chế của Nam Định nói: “Chúng tôi có chút ngại ngùng vì chưa quen HLV mới, nhưng tới cuối buổi tập hôm qua chúng tôi đã quen và rất vui với bầu không khí thầy Kim tạo ra”.

Văn Toàn là một trong những cựu binh ở đợt tập trung lần này, anh luôn là nhân tố quan trọng trên sơ đồ của các cựu HLV Park Hang-seo hay Troussier. Văn Toàn nói thêm: “Chúng tôi tuy chưa làm việc với HLV Kim Sang-sik nhiều, chưa hiểu được mọi thứ, nhưng tôi từng xem ông huấn luyện. HLV Kim Sang-sik đã mang những nét mới đến với tuyển Việt Nam, ông là HLV rất gần gũi và đang cố gắng hòa nhập với anh em cầu thủ”.

z5498092124250_3c328f42d8a91f80b995fcc227fd2128.jpg
Ông Kim cùng tập với các học trò

Ở trận lượt đi tại Manila, đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng trước Philippines với tỷ số 2-0. Tuy nhiên, ở trận lượt về lực lượng của Philippines sẽ mạnh mẽ hơn khi có sự bổ sung của nhiều cầu thủ nhập tịch. Văn Toàn chia sẻ thêm: “Đội tuyển Philippines có nhiều thay đổi về nhân sự, có thêm nhiều cầu thủ nhập tịch. Tuy nhiên, hiện tại, đây là giai đoạn chuyển giao của đội tuyển. Chúng tôi vẫn nên tập trung vào bản thân, làm quen với triết lý mới của HLV Kim. Như HLV Kim đã nói, các cầu thủ phải thi đấu vì chiến thắng, rất lâu rồi tuyển Việt Nam chưa đạt kết quả tốt”.

Đợt tập trung lần này HLV Kim Sang-sik đã cho gọi nhiều cựu binh, còn dàn cầu thủ trẻ, ông gọi những gương mặt đang có phong độ tốt nhất. Tính cạnh tranh vị trí sẽ rất quyết liệt trong những ngày tới. “Việc cạnh tranh vị trí ở đội tuyển Việt Nam luôn rất gắt gao. Khi lên đây ai cũng nỗ lực, quyết tâm để giành vị trí chính thức. Tôi nghĩ bản thân mình phải cố gắng hết sức, với mục tiêu chung là đạt thành tích tốt cùng đội”, Văn Toàn nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục