Từ khóa: #nhập tịch

Đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến ngôi đầu bảng A

Tin tưởng vào các cô gái Việt Nam

Ngày 9-5, vòng đấu bảng của môn bóng đá nữ SEA Games 32 sẽ kết thúc. Bất ngờ đầu tiên là việc đội chủ nhà Campuchia sớm song hành cùng Thái Lan vào bán kết chỉ sau hai lượt đầu tiên. Còn ờ bảng A, tình hình vẫn chờ đến lượt cuối mới xác định rõ.
Chương Thị Kiều trên sân tập cùng đội tuyển nữ Việt Nam chiều 18-4

Điều chỉnh giờ thi đấu môn bóng đá nữ SEA Games 32

Mới đây, ban tổ chức SEA Games 32 đã thông báo về việc điều chỉnh giờ thi đấu của môn bóng đá nữ. Qua đó, các trận đấu của đội tuyển Việt Nam thi đấu lúc 16 giờ, muộn hơn 30 phút so với lịch cũ.
Djokovic (trái) gánh vác đại cuộc

Davis Cup Finals: Novak Djokovic dốc sức “gánh vác đại cuộc”, đưa tuyển Serbia lọt vào bán kết

Tuyển Serbia càng tiến càng sâu. Trước đối thủ khó nhằn Kazakhstan vốn là nơi tung hoàng của các tay vợt "hạng 2" người Nga (Kazkhastan theo đuổi chính sách nhập tịch các tay vợt Nga không được trọng dụng tại quê nhà), tuyển Serbia đã sớm bị dẫn trước 0-1, để rồi một mình Djokovic đã dốc sức “gánh vác đại cuộc”, mang lại cuộc lội ngược dòng ngoạn mục.

Thủ thành Đặng Văn Lâm là một trong những VĐV Việt kiều rất thành công khi khoác áo Đội tuyển Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Khơi nguồn lực mới cho thể thao

Những vấn đề xung quanh việc sử dụng cầu thủ ngoại nhập tịch trong bóng đá Việt Nam đã từng gây nhiều tranh luận do yếu tố gốc gác, dù ai cũng thấy những lợi thế mà bóng đá Việt Nam có được. Nhưng vấn đề VĐV Việt kiều lại là một câu chuyện khác, rất cần phải có những quyết sách đúng lúc của nhà quản lý.