Trịnh Thu Vinh và tuyển thủ trọng điểm của bắn súng đã tập huấn Hàn Quốc

Các tuyển thủ trọng điểm của đội tuyển bắn súng Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 19, trong đó có Trịnh Thu Vinh, đang thực hiện chương trình tập huấn tại Hàn Quốc.
Xạ thủ Trịnh Thu Vinh đã có kết quả khích lệ tại giải vô địch thế giới 2023 vừa qua. Ảnh: XUÂN VINH
Xạ thủ Trịnh Thu Vinh đã có kết quả khích lệ tại giải vô địch thế giới 2023 vừa qua. Ảnh: XUÂN VINH

Thông tin từ ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam cho biết, các xạ thủ trọng điểm của đội tuyển bắn súng Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị chuyên môn hướng tới ASIAD 19 đã tập huấn Hàn Quốc. Đợt tập huấn Hàn Quốc bắt đầu từ ngày 5-9 vừa qua.

Trong các thành viên tập huấn có xạ thủ Trịnh Thu Vinh, người vừa giành suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 khi tham dự giải bắn súng vô địch thế giới 2023. Ngoài cô, đội bắn súng Việt Nam tập huấn Hàn Quốc có xạ thủ quan trọng Hà Minh Thành...

Bắn súng Việt Nam đã có danh sách chính thức thành phần tuyển thủ tham dự ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Trước khi tham dự giải bắn súng vô địch thế giới 2023 ở Azerbaijan, đội tuyển bắn súng Việt Nam (trong đó có Trịnh Thu Vinh, Hà Minh Thành) là những người đã tập huấn tại Hàn Quốc và đợt tập huấn được ban huấn luyện cho biết đã có sự chuẩn bị tốt về tâm lý trước thi đấu. Sau giải vô địch bắn súng thế giới, bây giờ chúng ta tập trung tối đa cho các xạ thủ trọng điểm tập huấn Hàn Quốc với mục tiêu quan trọng vẫn là tìm thành tích tốt nhất tại ASIAD 19.

Bắn súng Việt Nam giành được hai tấm HCĐ (Ngô Hữu Vượng – 10m súng trường nam mục tiêu di động; đồng đội hỗn hợp nam-nữ 10m súng ngắn hơi) tại ASIAD 18 năm 2018 ở Indonesia. Chúng ta vẫn chờ đợi bắn súng Việt Nam có một thành tích tốt hơn thế bởi trong lịch sử các lần tham dự ASIAD, xạ thủ Việt Nam chưa một lần giành được HCV. Theo ban huấn luyện, mỗi giải đấu đang giúp xạ thủ Việt Nam tích lũy tốt hơn về tâm lý và trên hết vẫn phải là được thi đấu giải và trang thiết bị được đầy đủ nhất. Chính thế, xạ thủ trọng điểm được tập huấn Hàn Quốc thời điểm hiện tại để được rèn luyện và chuẩn bị chuyên môn sẵn sàng nhất.

Theo đăng kí của đội tuyển bắn súng Việt Nam, chúng ta cử 22 xạ thủ tham dự ASIAD 19 lần này để thi đấu nội dung dành cho bắn súng và bắn đĩa bay tại Đại hội. Những xạ thủ được thể thao kì vọng đạt tốt chuyên môn là Hà Minh THành, Phan Công Minh, Phạm Quang Huy, Lại Công Minh, Trịnh Thu Vinh, Nguyễn Thùy Trang, Phí Thanh Thảo, Lê Thị Mộng Tuyền, Nguyễn Hoàng Điệp, Lê Nghĩa, Hoàng Thị Tuất, Nguyễn Thị Tuyết Mai, Ngô Hữu Vượng, Nguyễn Công Dậu, Nguyễn Tuấn Anh, Phan Xuân Chuyên, Vũ Tiến Nam, Nguyễn Thị Hường, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Thị Thu Hằng, Dương Thị Trang, Lê Thảo Ngọc. Từng người họ có quyết tâm riêng của mình nhưng tất cả vẫn thận trọng dựa trên thực tế chuyên môn và các dự báo được chuẩn bị trước khi tham dự Đại hội lần này. Ít nhất, từ việc tham dự giải vô địch thế giới, đội tuyển bắn súng Việt Nam thấy được sự chuẩn bị chuyên môn của các quốc gia (trong đó nhiều đội bắn súng của châu Á).

Đội tuyển bắn súng là đội tuyển có mục tiêu về huy chương cho lần tham dự ASIAD 19. Vào lúc này, ban huấn luyện vẫn yêu cầu các tổ nội dung có sự tập trung tối đa nhất về tinh thần và chuyên môn bởi thi đấu tại ASIAD có tính cạnh tranh cao.

Với các nội dung đăng kí tham dự dành cho bắn súng và bắn đĩa bay, tuyển bắn súng Việt Nam có những kì vọng riêng về thành tích. Trịnh Thu Vinh hay Hà Minh Thành hoặc bất kì xạ thủ nào thành công ở lần thi đấu năm nay đều mang lại sự tự hào cho thể thao Việt Nam. Dù thế, bài toán vẫn phải giải quyết cụ thể nhất là thi đấu phải đạt được thành tích. Bởi vì, bắn súng là môn thể thao trọng điểm của Việt Nam.

Chương trình tập huấn tại Hàn Quốc dành cho các xạ thủ trọng điểm kéo dài tới hết ngày 15-9.

Tin cùng chuyên mục