Quyền thủ Oleksandr Usyk và Vasiliy Lomachenko cầm súng, gia nhập lực lượng phòng vệ Ukraine

Bộ đôi quyền thủ khét tiếng người Ukraine - “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk và Vasiliy Lomachenko là những VĐV phản ứng “một cách trực tiếp” đối với tình hình chiến sự tại quê nhà. Họ vừa sớm cầm súng, gia nhập lực lượng phòng vệ đất nước Ukraine khi các diễn biến ở quốc gia Đông Âu này đang ngày một phức tạp hơn.

Lomachenko cũng đã cầm súng.
Lomachenko cũng đã cầm súng.

Usyk là mẫu người dám nói, dám làm. Hẳn đó là đặc trưng do môi trường của môn thể thao mà anh theo đuổi: Quyền Anh chuyên nghiệp, vẫn luôn đậm chất đấu tranh và khắc nghiệt! Nhà Đương kim vô địch hạng nặng đang giữ các đai WBA (Super), WBO và IBF, bất chấp những hiểm nguy trên chiến trường có thể ảnh hưởng đến cơ hội tham dự trận tái chiến với Anthony Joshua “cơ bắp”, vẫn cầm súng gia nhập lực lượng phòng vệ Ukraine, với khát khao bảo vệ quê nhà, bảo vệ đất nước.

Theo hình ảnh được chia sẻ bởi Cảnh trưởng Andrei Nebytov (Cảnh sát trưởng của Thành phố Obukhiv, Tỉnh Kiev), võ sĩ được mệnh danh là “Miêu hiệp” đã khoác lên mình khẩu súng AK trong bộ đồ quân sự “toàn đen” như thể anh là một trong các “Men in Black”. Võ sĩ có đủ dũng khí “phi thăng hạng nặng” đội chiếm mũ trùm đầu cũng màu đen và đã nhanh chóng trở thành “hạt nhân” của lực lượng phòng vệ khu vực Obukhiv, các chiến sĩ Ukraine tỏ ra rất phấn khích khi được gặp mặt với Usyk.

Cảnh trưởng Nebytov, cũng như Tổng thống Ukraine - Volodymyr Zelensky, đang rất nổi tiếng trên mạng xã hội do chịu khó tương tác và có những hình ảnh, thông tin, thông điệp “độc” gửi đến cho những người theo dõi, đã biết trên tấm hình có sự xuất hiện của “Miêu hiệp: “Tất cả chúng ta cùng đoàn kết vì một mục tiêu duy nhất - bảo vệ Đất mẹ của chúng ta. Hãy cùng nhau tiến đến chiến thắng”. Rõ ràng, sự xuất hiện của Usyk, thay vì hành động cổ vũ suông trên mạng, và mang lại nhiều khích lệ…

Trước khi cầm súng tham gia lực lượng phòng vệ Ukraine, Usyk từng đập tan những tin đồn cho rằng anh đã “bỏ chạy khỏi Ukraine”. Võ sĩ 35 tuổi quê ở… Crimea, khi đó cho biết anh đang ở nhà và vẫn tập luyện hàng ngày. Cách đây 3 ngày, anh cũng có thông điệp gửi thẳng đến Tổng thống Nga Vladimir Putin. Usyk viết trên Instagram: “Chào buổi sáng tất cả mọi người. Tôi tên là Oleksandr Usyk. Tôi muốn nói tới những người Nga. Nếu chúng ta coi nhau là anh em, là người Chính thống giáo, đừng để con cháu của các bạn xâm nhập đất nước chúng tôi, đừng chiến đấu với chúng tôi”.

“Tôi cũng gửi điều này đến Tổng thổng Vladimir Putin. Ông có thể ngăn chận cuộc chiến này. Vui lòng ngồi xuống và đàm phán với chúng tôi bỏ qua các yêu sách. Con cái, vợ con của chúng tôi, ông bà chúng tôi đang phải trốn trong các tầng hầm tránh bom đạn. Chúng tôi đang ở đây, ngay trên quê hương của mình, chúng tôi không thể làm theo cách khác được. Chúng tôi đang bảo vệ đất nước. Hãy dừng lại, hãy dừng cuộc chiến này lại”, thông điệp Usyk được ghi lại khi tiếng súng thi thoảng lại rộ lên!

Trong khi đó, Lomachenko xuất hiện trong hình ảnh trên tài khoản của Thị trưởng Thành phố Belgorod-Dnestrovsky, ông Vitaliy Grazhdan, cũng “vũ trang cẩn thận”, nhưng với một bộ dạng “bụi bặm hơn rất nhiều”. Anh mặc đồ rằn ri, đội mũ tai bèo, đeo súng trường tấn công trên vai. Theo như chia sẻ của Thị trưởng Grazhdan: “Tiểu đoàn phòng vệ lãnh thổ Belgorod-Dnestrovsky đã được thành lập và trang bị vũ khí. Các chiến binh của chúng tôi sẽ giữ gìn trật tự trong địa bàn thành phố và không cho phép những kẻ phá hoại, quân ăn cướp hoành hành. Vasiliy Lomachenko cũng đã gia nhập lực lượng phòng vệ của chúng tôi. Nhân dân hãy bình tĩnh. Thành phố chúng ta sẽ ổn thôi”.

Quyền thủ Oleksandr Usyk và Vasiliy Lomachenko cầm súng, gia nhập lực lượng phòng vệ Ukraine ảnh 1 Lomachenko cũng đã cầm súng

Tin cùng chuyên mục