Bộ đôi quyền thủ Ukraine Vasiliy Lomachenko & Oleksandr Usyk: Người cầu nguyện, kẻ tuyên bố không chạy trốn khỏi quê nhà

Biểu tượng sức mạnh và tranh đấu của thể thao Ukraine - bộ đôi quyền thủ khét tiếng Vasiliy Lomachenko và Oleksandr Usyk vừa có những động thái thể hiện quan điểm liên quan đến tình hình chiến sự tại quê nhà, khi Nga đang tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt vào lãnh thổ của Ukraine. Dù sao, phản ứng của bộ đôi quyền thủ này vẫn bị cho là “chậm chân hơn” so với giới cầu thủ - HLV bóng đá Ukraine…

Usyk không hề chạy trốn, vẫn đang tập luyện tại Ukraine
Usyk không hề chạy trốn, vẫn đang tập luyện tại Ukraine

Lomachenko, “Đệ nhất quyền thủ một thời” của làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới - vừa đăng tải một hình ảnh của biểu tượng hòa bình, với cánh chim bồ câu đứng trên hai bàn tay một bàn tay là quốc kỳ Ukraine, và bàn tay kia là quốc kỳ Nga, cùng chia sẻ dòng trạng thái trên tài khoản Instagram: “Một lời cầu nguyện cho hòa bình của toàn thế giới và sự giác ngộ của tất cả các dân tộc trên Trái đất này”.

“Lạy Chúa! Xin Ngài ban sự bình yên cho con dân của Ngài. Lạy Chúa! Xin Ngài ban cho các tôi tớ của ngài Thánh Thần, để Ngài có thể sưởi ấm trái tim họ bằng tình yêu và hướng họ đến sự thật và sự tốt lành. Lạy Chúa! Xin ban cho họ ân điển của Ngài, để trong hòa bình và tình yêu thương họ biết đến Ngài, để yêu mến và nói như các sứ đồ ở Tabor: “Lạy Chúa! Thật tốt cho chúng con, khi được ở cùng với Ngài…”

“Hãy sưởi ấm trái tim của những con người buồn bã, hãy để họ ca tụng trong niềm hân hoan, quên đi những nỗi buồn nhân gian. Người an ủi lòng lành, tôi rơi lệ cầu xin Ngài an ủi những linh hồn muộn phiền của con dân. Hãy để cho mọi dân tộc của Ngài hiểu về tình yêu của Ngài, sự ngọt ngào của Thánh Thần, để có lẽ, mọi người sẽ quên đi sự buồn rầu của thế gian, để có lẽ, họ sẽ rời khỏi những điều xấu xí, ôm lấy Ngài với tình yêu, để rồi, có lẽ họ sẽ được sống trong an bình và làm theo ý muốn của Ngài vì vinh quang của Ngài”, Lomachenko viết lời cầu nguyện.

Bộ đôi quyền thủ Ukraine Vasiliy Lomachenko & Oleksandr Usyk: Người cầu nguyện, kẻ tuyên bố không chạy trốn khỏi quê nhà ảnh 1 Hình ảnh về biểu tượng hòa bình mà Lomachenko chia sẻ trên Instagram
Lomachenko dự kiến đấu với “Hoàng đế” George Kambosos Jr. để thách đấu đai hạng nhẹ của WBA (Super), WBO, IBF và The Ring, thậm chí cả đai WBC Franchise. Cựu vô địch thế giới hiện đang giữ đai WBO Liên châu lục sau khi đánh bại Richard Commey bằng điểm số qua 12 hiệp đấu của trận thượng đài tại Madison Square Garden (New York) hồi tháng 12-2021. Theo nhiều nguồn tin, võ sĩ người Ukraine hiện chấp nhận hết mọi điều khoản hợp đồng và trận đấu sẽ diễn ra ngày 5-6.

Trong khi đó, “Miêu hiệp” Usyk cũng đăng đàn trên Instagram, thông qua một video-clip thông báo tình trạng hiện tại giữa tình hình chiến sự căng thẳng tại quê nhà. Võ sĩ đang giữ các đai hạng nặng của WBA (Super), WBO và IBF phủ nhận thông tin cho biết anh đã “tháo chạy khỏi Ukraine”: “Đất nước Ukraine thân mến, người dân Ukraine mến yêu! Rất nhiều hãng truyền thông viết rằng tôi đã bỏ chạy. Không hề, tôi vẫn đang tập luyện. Tôi đã quay trở về quê nhà và hiện tôi đang ở nhà tôi”.

“Các bạn ơi, chúng ta cần phải đoàn kết, bởi vì những thời điểm khó khăn đang đến. Và tôi hoàn toàn choáng ngợp bởi các cảm xúc khác nhau. Tôi rất lo lắng cho đất nước của mình, cho rất nhiều người của chúng tôi. Các bạn ơi, chúng ta phải dừng cuộc chiến này lại. Chúng ta phải hành động cùng với nhau”, Usyk đưa ra thông điệp của mình với hy vọng góp phần nhỏ bé giúp để tình hình chiến sự giảm bớt.

Tin cùng chuyên mục