“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Tyson Fury là con người tuyệt vời, VĐV tài năng, nhưng anh ta nói quá nhiều

Trận “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” giữa “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk và “Vua Digan” Tyson Fury không biết khi nào mới diễn ra. Nhưng cả 2 bên đã cho nhau “ăn no đòn” bằng các bình luận ở trên báo, trên truyền thông, trên các trang Mạng xã hội. Bản chất của vấn đề cũng là do Fury “giận dữ” nói quá nhiều!
Usyk sắp sửa thượng đài với Dubois
Usyk sắp sửa thượng đài với Dubois

Võ sĩ người Ukraine đang sở hữu 3 đai vô địch hạng nặng của WBA (Super), IBF và WBO có chia sẻ mới đây trên TNT Sports Boxing: “Tyson Fury là một con người tuyệt vời. Anh ta là một người cha vĩ đại, một người đàn ông của gia đình và là một VĐV không thể tin nổi. Thứ duy nhất mà tôi có thể nói chính là anh ta nói quá nhiều, nhưng chẳng làm gì”.

“Cả thế giới đều muốn xem trận đại chiến làng quyền hạng nặng chuyên nghiệp giữa Usyk và Fury. Chúng tôi phải thượng đài, phải chiến đấu, mọi người phát mệt vì những lời ra - tiếng vào. Chúng tôi phải hành động thôi, bớt nhiều chuyện lại đi”, Usyk thật sự cảm thấy mệt mỏi với cuộc chiến “ngôn từ” tưởng chừng như không có hồi kết giữa 2 bên.

Fury “giận dữ” đương nhiên nói nhiều, khiêu khích, xúc phạm đối thủ Ukraine vốn quá thành công từ khi phi thăng hạng nặng. Nhưng đáp trả lại, Usyk cũng... rườm lời không kém. Hồi giữa tháng 7, anh chỉ trích việc Fury muốn đấu với võ sĩ hết hạn hợp đồng của UFC - Frsancis Ngannou, thay vì đấu với anh...

Usyk phát biểu trên Sky Sports: “Anh chàng Ngannou sẽ kiếm được một khoản tiền kha khá. Với Francis Ngannou, đây là một cơ hội lớn lao, nhưng với Tyson Fury, chắc chắn là không... Chẳng lạ lùng hay sao, khi thay vì chọn một người nằm trong tốp 10 thế giới, anh ta lại chọn một người chưa bao giờ đánh quyền trước đây?”.

Trận đấu giữa Tyson Fury và Francis Ngannou (Cựu vô địch hạng nặng của UFC) dự kiến diễn ra ngày 28-10 ở Riyadh (Saudi Arabia). Theo như xác nhận chính thức từ phía WBC - đây sẽ là trận đấu dài 10 hiệp đấu (thay vì 12 hiệp như các trận thượng đài đáng chú ý), và cũng được tính là trận đấu chính thức của Fury. Nhưng sẽ không phải tranh đai hạng nặng WBC của Fury.

Thay vì đấu Usyk hay Joshua, Fury lại chọn đấu... Ngannou

Thay vì đấu Usyk hay Joshua, Fury lại chọn đấu... Ngannou

Usyk cũng tin rằng, Fury “giận dữ”, ẩn phía sau dáng điệu hùng hổ và những lời lẽ đe dọa, lại sợ thượng đài thi đấu với anh: “Vâng, đương nhiên, đương nhiên là như vậy. Bụng mỡ tham ăn sợ tôi. Hãy khiến cho trận đấu giữa tôi và anh ta diễn ra đi. Tôi đã sẵn sàng. Sau trận đấu với Dubois, tôi muốn tiến lên phía trước. Nhưng giờ đây, trọng tâm vẫn là ngày 28-6”.

Cả thế giới đang hy vọng, sau những màn “đấu quyền mồm nóng bỏng”, 2 quyền thủ hạng nặng số 1 thế giới sẽ chấp nhận đối đầu nhau ở trong trận “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” lần đầu tiên trong lịch sử. Usyk hãy sớm xử lý xong Daniel Dubois, còn Fury nên nhanh chóng “xong câu chuyện” với cả Ngannou. Sau đó, sẽ là lịch sử.

Usyk nên sớm xử lý xong Dubois...

Usyk nên sớm xử lý xong Dubois...

Tin cùng chuyên mục