Hoàng Đức tính chuyện chia tay TC Viettel

Khi mùa giải 2023-2024 đang đi vào giai đoạn cuối thì cũng là thời điểm nhiều CLB lên kế hoạch về lực lượng cho mùa bóng tiếp theo. Nét đáng chú ý là tính đến thời điểm hiện nay, chưa xuất hiện những điểm đến mạnh khả năng tài chính để thu hút những ngôi sao về với mình. Bên cạnh đó là sự ổn định về lực lượng càng làm cho nhiều nơi chưa tính đến chuyện bổ sung, tiếp tục tính chuyện trẻ hóa.

Hoàng Đức sẽ kết thúc hợp đồng với TC Viettel vào đầu năm 2025
Hoàng Đức sẽ kết thúc hợp đồng với TC Viettel vào đầu năm 2025

Hai đội được xem là có lực lượng hùng hậu nhất là CAHN và Nam Định đến thời điểm hiện nay vẫn “đóng khung” lực lượng, chưa có những thông tin, chuyển động thêm. Nếu như Nam Định đang có bộ khung mà nhiều đội mơ ước thì CAHN dường như chờ tân HLV Polking để từ đó mới tính toán tiếp kế hoạch lực lượng. Cũng chính việc đội bóng này tạm “đóng băng” về việc lực lượng mùa tới nên thông tin Quang Hải tính chuyện ra đi cũng không là điều lạ.

Thực tế lúc này ở V-League, chỉ có hai CLB CAHN và Nam Định là đủ lực để tiền vệ này về thi đấu. Tuy nhiên, có thông tin là Quang Hải tính chuyện sang J-League. Đó cũng là tính toán hợp lý của tiền vệ này khi tiếp tục muốn thử sức ở những môi trường cao hơn.

Bên cạnh trường hợp của Quang Hải, mới đây có thêm Hoàng Đức cũng tính kế hoạch rời TC Viettel sau khi kết thúc hợp đồng vào đầu năm 2025. So với Quang Hải thì Hoàng Đức có nhiều ưu thế hơn bởi vai trò thủ lĩnh mà anh đang quán xuyến ở TC Viettel và đội tuyển quốc gia, cùng với thể hình tốt, phù hợp để thử sức ở nhiều môi trường.

Hồi tháng 4-2024, phía TC Viettel ra thông báo đã đạt được những thỏa thuận bước đầu về việc gia hạn hợp đồng với Hoàng Đức. Tuy nhiên, mọi thứ đã không như tính toán của đội bóng này, theo thông tin mới nhất thì Quả bóng vàng Việt Nam 2023 sẽ chia tay TC Viettel sau khi hết hạn hợp đồng.

CAHN-KhanhHoa2023-24-12.jpg
Quang Hải cũng lên kế hoạch xuất ngoại sau mùa bóng 2023-2024

Hoàng Đức có thiện chí tiếp tục gắn bó lâu dài với đội bóng mà anh đã gắn bó từ những ngày đầu khởi nghiệp. Nhưng trong quá trình đàm phán, phía Hoàng Đức và phía đội bóng quân đội không tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng. Vì thế, Hoàng Đức sẽ rời TC Viettel vào cuối năm nay. Tương tự Quang Hải, Hoàng Đức tính chuyện xuất ngoại thi đấu, cũng là dịp để khẳng định mình. Bản thân Hoàng Đức cũng từng được HLV Park Hang-seo đánh giá đủ khả năng để thử sức ở môi trường K-League.

Trước mắt, Hoàng Đức vẫn sẽ hoàn thiện hết hợp đồng với Viettel. Từ ngày 11-7 anh được phép đàm phán hợp đồng với các CLB. Đây cũng là thời điểm mùa giải kết thúc nên sẽ tính phương án kỹ hơn. Việc xuất ngoại thi đấu cũng nằm trong kế hoạch của cầu thủ này, nhưng do là chuyến xuất ngoại đầu tiên nên Quả bóng vàng Việt Nam 2023 cho biết anh sẽ tính toán thật kỹ.

Hoàng Đức từng giành 2 danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam, 39 lần khoác áo đội tuyển Việt Nam và ghi được 4 bàn thắng. HLV Troussier từng có đánh giá về Hoàng Đức: “Ở đội tuyển Việt Nam, chúng ta chỉ có hai người hội tụ đủ những yếu tố về thể hình, kỹ thuật và kinh nghiệm, đó là Bùi Hoàng Việt Anh và Hoàng Đức. Tôi nghĩ họ hoàn toàn có đủ khả năng để chơi bóng đỉnh cao ở châu Âu. Nếu chúng ta có 20 Hoàng Đức hay 20 Việt Anh, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể dự World Cup".

Tin cùng chuyên mục