Để khán giả đốt pháo sáng, cả hai đội Nam Định và Hải Phòng đều bị phạt

Dư âm của trận thua Hải Phòng 2-4 đến nay vẫn chưa nguôi ngoai với đội chủ nhà Nam Định khi họ không chỉ trắng tay ở trận đấu ấy mà mới đây còn nhận “quả đắng” với mức phạt 15 triệu đồng do để khán giả đội khách đốt pháo sáng trên khán đài.

CĐV Hải Phòng từng "gieo sầu" ở nhiều sân, nhất là sân Hàng Đẫy mỗi khi gặp Hà Nội FC. Ảnh: MINH HOÀNG
CĐV Hải Phòng từng "gieo sầu" ở nhiều sân, nhất là sân Hàng Đẫy mỗi khi gặp Hà Nội FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Qua đó, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt với cả CLB Nam Định và Hải Phòng. Đôi bên sẽ cùng nhận chung án phạt 15 triệu đồng/đội do hành vi đốt pháo sáng của CĐV đội bóng đất Cảng trên khán đài sân vận động Thiên Trường ở vòng 20 V-League 2023-2024.

Trong trận này, cổ động viên Hải Phòng đã thực sự phấn khích khi đội nhà làm một hơi 4 bàn khi trận đấu chỉ đi qua được 52 phút và thắng 4-2 chung cuộc. Chiến thắng trên dù chưa mở rộng cửa đua top 3 cho thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm, nhưng dù sao thì thắng đến 4 bàn trên sân của đội bóng đang dẫn đầu bảng thì quả là kết quả đáng khích lệ.

Việc đốt pháo sáng trên khán đài vốn không mới với CĐV đội Hải Phòng, nhất là trong các chuyến làm khách trên sân Hàng Đẫy mỗi khi gặp Hà Nội FC. Điều đó đã buộc Ban tổ chức sân Hàng Đẫy ra quy định không đón CĐV đội Hải Phòng đến sân Hàng Đẫy trong trận đấu trên sân nhà của Hà Nội FC ở mùa bóng năm nay. Bên cạnh đó, công tác an ninh luôn được tăng cường nghiêm ngặt khi tiếp đón CLB Hải Phòng.

Với Nam Định, dù thua nhưng may mắn cho họ khi các đội theo sau là B.Bình Dương, CAHN, Bình Định cùng… tay trắng nên khoảng cách 6 điểm với đội xếp theo sau vẫn được giữ nguyên. Nhưng nếu không tự kết thúc chuỗi trận sa sút qua chuyến làm khách trên sân Thanh Hóa ở vòng 21 tới đây thì hành trình đua vô địch của Nam Định sẽ bắt đầu chông chênh.

Tin cùng chuyên mục