Khánh Hòa – Bình Định: Cơ hội cho đội bóng đất võ (18g, ngày 26-5)

Cả hai đội cùng thể hiện phong độ thiếu ổn định trong thời gian qua. Nếu như Khánh Hòa rơi vào mạch 13 trận từ hòa đến thua và ngày càng chìm ở vi trí cuối bảng thì Bình Định cũng gây bất ngờ không kém sau 3 trận chưa nếm lại hương vị chiến thắng.

Bình Định có thành tích đối đầu tốt hơn trong 5 lần gặp gỡ với Khánh Hòa từ năm 2022 đến nay
Bình Định có thành tích đối đầu tốt hơn trong 5 lần gặp gỡ với Khánh Hòa từ năm 2022 đến nay

Cú khựng ở 3 vòng liên tiếp đã làm cho Bình Định lỡ cơ hội cải thiện thứ hạng trong top 3, thậm chí là bị CLB CAHN bắt kịp nên có nguy cơ bị văng khỏi top tranh huy chương mùa này. Nhất là trận thua ngay trên sân nhà mới đây trước SLNA ở vòng đấu mà cả 4 đội trong top đầu đều trắng tay. Chuyến hành quân đến sân Nha Trang ở vòng 21 được xem là cơ hội để thầy trò HLV Bùi Đoàn Quang Huy tìm lại cảm giác của chiến thắng.

Phong độ của Bình Định vốn cũng thuộc dạng… mưa nắng, nhưng nếu đá đúng phong độ thì vẫn là đội rất khó chịu như hai lần hạ Nam Định ở mùa này cũng như nhiều đội mạnh khác. Bên cạnh đó, những cuộc so tài gần đây, Khánh Hòa vốn thường dưới cơ so với Bình Định, cho dù là trận đấu diễn ra trên sân Nha Trang. Lần này hẳn cũng không là ngoại lệ khi xét về thực lực, phong độ thì đội bóng đất võ vẫn trội hơn. Trở ngại lớn nhất của Bình Định chính ở việc Khánh Hòa có còn giữ được tinh thần chiến đấu như những vòng đấu trước? Nếu như đoàn quân của HLV Trọng Bình lại nhập cuộc với tinh thần cao nhất thì mọi chuyện lại càng khó lường cho Bình Định.

CAHN-KhanhHoa2023-24-06.jpg
Khánh Hòa đang "trôi" về hạng Nhất qua chuỗi trận không thành công trong thời gian qua

Cục diện ở nhóm cuối bảng xếp hạng đang ngày càng xấu với Khánh Hòa khi họ đang thua SLNA 12 điểm (cả thua đối đầu) và thua Hà Tĩnh 14 điểm. Vì thế, nếu Khánh Hòa thua trận này cùng lúc SLNA thắng B.Bình Dương và Hà Tĩnh cũng có điểm ở vòng 21 thì đã sớm xác định đội bóng xuống hạng ở mùa giải năm nay là Khánh Hòa.

Liệu Khánh Hòa có để điều đó xảy ra ở vòng 21, khi mà họ đá trên sân nhà? HLV Trần Trọng Bình khẳng định, Khánh Hòa sẽ thi đấu hết mình, nỗ lực tối đa trong các trận còn lại cho dù cơ hội trụ hạng không còn nhiều. Việc đội khách vắng trung vệ ngoại Marlon cũng đem lại chút ưu thế cho Khánh Hòa trong trận này.

Dự đoán: 1-2

Tin cùng chuyên mục