Quảng Nam - Hà Nội FC: Thắng để trở lại top 3?

Với 26 điểm hiện tại, Quảng Nam đến gần với cửa trụ hạng ở mùa bóng năm nay. Trên lý thuyết thì thầy trò HLV Văn Sỹ Sơn cần giành thêm từ 3-4 điểm là đạt yêu cầu trụ hạng ở mùa giải được dự báo nhiều bất ngờ hiện nay. Liệu Hà Nội FC sẽ là cột mốc để giúp đội bóng xứ Quảng đến gần hơn với V-League mùa tới?

Cuộc so tài ở trận lượt đi với chiến thắng 3-1 nghiêng về Hà Nội FC
Cuộc so tài ở trận lượt đi với chiến thắng 3-1 nghiêng về Hà Nội FC

Ở đầu mùa bóng, Quảng Nam vốn được đưa vào nhóm ứng viên trong cuộc đua trụ hạng, không chỉ là đội tân binh mà kể cả dàn cầu thủ không có nhiều gương mặt nổi trội. Đó là chưa nói đến việc họ phải chọn sân Hòa Xuân làm sân nhà khi mà sân Tam Kỳ chưa đủ điều kiện để tổ chức V-League. Nhưng đến nay, qua gần 3/4 chặng đường, Quảng Nam đang đứng trên nhiều “ông lớn” khác để đến gần với mục tiêu trụ hạng.

Ấn tượng nhất là họ biến sân Hòa Xuân thành thế mạnh và đã từng hạ nhiều đối thủ vốn được đánh giá cao hơn. Vòng 21 này, Quảng Nam lại tiếp đón đối thủ “rắn mặt” khác là Hà Nội FC, liệu thầy trò HLV Văn Sỹ Sơn sẽ viết tiếp bất ngờ ở cuộc đọ sức này? Hai trận đấu trên sân nhà gần đây, Quảng Nam đã thắng B.Bình Dương và CAHN, đó cũng là cơ sở để người hâm mộ bóng đá xứ Quảng tiếp tục hy vọng vào đội nhà ở vòng này.

HaNoi-QuangNam2023-24-05.jpg
Quảng Nam vốn rất khó chịu khi thi đấu trên sân Hòa Xuân, liệu lần này có cản bước được Hà Nội FC?

Ở bên kia sân, Hà Nội FC cũng dần lấy lại thăng bằng sau giai đoạn sa sút từ đầu mùa. Giành 7 điểm trong ba trận gần đây đã giúp đội đạt 30 điểm để trở lại nửa đầu trên bảng xếp hạng. Mục tiêu trở lại top 3 với Hà Nội FC trong lúc này vẫn trong tầm tay của Hà Nội FC bởi nhóm đội phía trước đang thiếu ổn định về phong độ. Nếu “giải quyết” tốt ở cuộc so tài trên sân Hòa Xuân ở vòng 21 thì cửa tranh huy chương lại rộng mở với họ.

Chính phong độ ổn định của hai đội và những tính toán ở giai đoạn tăng tốc hiện nay sẽ làm cho cuộc so tài trên sân Hòa Xuân sẽ rất khó lường khi bất ngờ đều có thể xảy ra. Quảng Nam tạm có ưu thế đá sân nhà, nhưng Hà Nội FC một khi vào “phom” thì sẽ rất khó chịu. Trận đấu này, hai đội đều bảo toàn được lực lượng tốt nhất nên càng rộng rãi cho hai BHL thực hiện những tính toán.

Dự đoán: 1-2

Tin cùng chuyên mục