Cộng đồng thể thao quốc tế chúc mừng HCV đầu tiên của Việt Nam tại ASIAD 19

Giới truyền thông và người hâm mộ thể thao quốc tế, đặc biệt ở khu vực Đông Nam Á, đã gửi lời chúc mừng đến đoàn thể thao Việt Nam chính thức gia nhập vào các đoàn thể thao có huy chương vàng ở ASIAD 19.
Xạ thủ Phạm Quang Huy (giữa) giành huy chương vàng ASIAD 19 đầu tiên cho thể thao Việt Nam.
Xạ thủ Phạm Quang Huy (giữa) giành huy chương vàng ASIAD 19 đầu tiên cho thể thao Việt Nam.

Sáng 28-9, thể thao Việt Nam vỡ òa trong cảm xúc hạnh phúc khi xạ thủ Phạm Quang Huy, 27 tuổi, đã đánh bại đồng nghiệp người Hàn Quốc Lee Won-ho, để đoạt huy chương vàng nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng chính là tấm “vàng mười” mở hàng cho bắn súng Việt Nam trong lịch sử các kỳ ASIAD. Song, thành tích của Quang Huy càng trở nên ý nghĩa hơn khi đã giải “cơn khát” vàng cho đoàn thể thao Việt Nam mòn mỏi chờ đợi sau 4 ngày thi đấu chính thức trên đất Hàng Châu (Trung Quốc).

Trên website chính thức của Đại hội: “Hangzhou2022.cn”, Ban tổ chức ASIAD 19 đã có bài viết ngắn với tiêu đề “Việt Nam giành huy chương vàng súng ngắn hơi 10m nam”. Đồng thời, thông qua các nền tảng mạng xã hội, còn phát đi thông báo: Nín thở để chờ huy chương vàng!

“Phạm Quang Huy của Việt Nam đã giành chiến thắng ở nội dung Súng ngắn hơi 10m nam với số điểm ấn tượng 240,5 - đánh dấu tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19)”, nội dung có đoạn.

Ban tổ chức ASIAD 19 gửi lời chúc mừng đến thành tích của xạ thủ Quang Huy cùng đoàn thể thao Việt Nam.

Ban tổ chức ASIAD 19 gửi lời chúc mừng đến thành tích của xạ thủ Quang Huy cùng đoàn thể thao Việt Nam.

Phía dưới bài đăng của Ban tổ chức ở mạng xã hội facebook, đông đảo người hâm mộ đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc... đặc biệt Malaysia, Thái Lan và Indonesia đã gửi lời chúc mừng đến cá nhân Quang Huy và đoàn thể thao Việt Nam. Trước khi Quang Huy giành huy chương vàng ASIAD 19 cho thể thao Việt Nam, các cường quốc thể thao trong khu vực gồm Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Singapore đã có huy chương vàng, riêng bắn súng Indonesia được 2 lần cử quốc ca do công bởi xạ thủ Muhammad Sejahtera Dwi Putra.

Trong khi Hãng thông tấn Yonhap News (Hàn Quốc) thể hiện sự tiếc nuối với xạ thủ đồng hương Lee Won-ho thông qua đoạn phỏng vấn với nam vận động viên. “Tôi thực sự thất vọng, nhưng tôi đã cố gắng hết sức có thể. Điều đó chỉ cho bạn thấy rằng, tôi vẫn còn chặng đường phải đi”, nam xạ thủ đoạt huy chương bạc chia sẻ.

Ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Phạm Quang Huy của Việt Nam giành huy chương vàng với 240,5 điểm. Điểm số của Lee Won-ho là ghi được là 239,4. Còn Vladimir Svechnikov đến từ Uzbekistan giành huy chương đồng với 219,9 điểm.

Tin cùng chuyên mục