HLV Hoàng Xuân Vinh: VĐV Phạm Quang Huy có sự kế thừa tốt về chuyên môn

HLV Hoàng Xuân Vinh là thành viên ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam tại ASIAD 19. Ngay sau khi xạ thủ Phạm Quang Huy giành được HCV ASIAD 19, HLV Hoàng Xuân Vinh đã có những chia sẻ cùng báo giới.
HLV Hoàng Xuân Vinh chúc mừng tuyển thủ Phạm Quang Huy sau khi giành được HCV. Ảnh: ĐOÀNTTVN
HLV Hoàng Xuân Vinh chúc mừng tuyển thủ Phạm Quang Huy sau khi giành được HCV. Ảnh: ĐOÀNTTVN

Phóng viên: Ông đánh giá kết quả thi đấu hôm nay của Phạm Quang Huy như thế nào?

HLV Hoàng Xuân Vinh: Tôi đã có thời gian được làm việc và tập trung rất tốt cho nội dung này (10m súng ngắn hơi nam) trong ngày thi đấu hôm nay ở ASIAD 19. Tôi xin biểu dương, xin cám ơn các VĐV trong đó có Phạm Quang Huy và thành viên nội dung 10m súng ngắn hơi nam đã thi đấu tốt cũng như các tuyển thủ có mặt cổ vũ cho đồng đội thi đấu. Bài bắn hôm nay, về kết quả đồng đội thật sự tôi cũng chưa hài lòng cho lắm. Tuy nhiên tại kết quả cá nhân, VĐV Huy đã phát huy tương đối tốt các đấu pháp do đó đây là kết quả tốt cho bắn súng Việt Nam, thể thao Việt Nam.

Phóng viên: Ông từng thi đấu và bây giờ tham gia ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam chắc chắn ông hiểu được áp lực khi tranh tài ASIAD như thế nào. Ông đã có chia sẻ gì từ kinh nghiệm của mình giúp học trò vượt qua được điều ấy?

HLV Hoàng Xuân Vinh: Trong quá trình tập luyện, chúng tôi luôn chỉ bảo các em là cần có sự cầu thị, luôn học hỏi đồng thời có ý chí thật mạnh để vượt qua giới hạn của bản thân. Trong quá trình tập luyện, thi đấu đội bắn súng được sự quan tâm của lãnh đạo, của Trung tâm HLTTQG Hà Nội nơi chúng tôi tập luyện, qua đó được tạo điều kiện tham gia các đợt tập huấn, thi đấu. Các VĐV Việt Nam có khả năng chuyên môn nhưng chúng ta vẫn cần sự học tập nhiều hơn. Sự nỗ lực của bản thân rất quan trọng. VĐV Việt Nam thi đấu bài bắn hôm nay đã nỗ lực, vượt được chính bản thân các bạn. Áp lực trong thi đấu luôn gặp phải, đặc biệt là áp lực thành tích vì thế mọi người đều nỗ lực hết mình.

Phóng viên: Ông đánh giá như thế nào về ý nghĩa của tấm HCV ASIAD 19 lần này mà chúng ta đã giành được?

HLV Hoàng Xuân Vinh: Đây là một kết quả rất khó giành được. Tại ASIAD, một số nội dung có sự tham dự của các tuyển thủ châu Á đẳng cấp thế giới và họ đua tài cũng không khác gì giải đấu thế giới. Do thế, tôi thấy rằng cấp độ châu lục hay thế giới thì chúng ta luôn cần sự nỗ lực vượt bậc khác nhau. Đây là tấm HCV lần đầu tiên của bắn súng Việt Nam tại đấu trường ASIAD. Chúng tôi luôn muốn truyền cho các em sự nhiệt huyết, tự tin để bước ra đấu trường lớn hơn nữa là các em có đủ dũng khí để thi đấu.

Phóng viên: Về cá nhân Phạm Quang Huy, ông nhận xét thế nào về xạ thủ này?

HLV Hoàng Xuân Vinh: Tôi cũng mới được tham gia huấn luyện các tuyển thủ này được một thời gian ngắn. Ở sự đánh giá của tôi, mỗi VĐV đều có sự tích lũy kế thừa của thế hệ đi trước. Tôi cũng là một VĐV bước ra từ thi đấu và làm công tác huấn luyện và mình cũng kế thừa các thành tích, kinh nghiệm của người đi trước. Ban huấn luyện cùng chuyên gia Park Chung-gun vẫn đang làm công tác huấn luyện tốt để các xạ thủ có sự chuẩn bị khi bước ra những đấu trường quan trọng.

Phóng viên: Xin cám ơn ông và chúc đội tuyển bắn súng tiếp tục thành công.

Tin cùng chuyên mục