ASIAN Para Games 2023 khép lại, hẹn gặp lại ở Nhật Bản lần tiếp theo

Kì thi đấu Đại hội thể thao người khuyết tật lần thứ 4 năm 2023 (ASIAN Para Games) chính thức khép lại tại Hàng Châu (Trung Quốc) sau lễ bế mạc tổ chức tối ngày 28-10.
ASIAN Para Games 2023 chính thức khép lại sau lễ bế mạc vào tối 28-10. Ảnh: XINHUA
ASIAN Para Games 2023 chính thức khép lại sau lễ bế mạc vào tối 28-10. Ảnh: XINHUA

Những cuộc tranh tài dành cho thể thao người khuyết tật châu Á đã chính thức khép lại với lễ bế mạc của ASIAN Para Games 2023 được tổ chức tối 28-10 trên sân vận động trung tâm tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc).

Lễ bế mạc Đại hội lần này, ban tổ chức chủ nhà mang tới một chương trình ngắn gọn nhẹ nhàng nhiều mầu sắc gói gọn trong một giờ đồng hồ với chủ để “bay lên những giấc mơ để gặp lại nhau”. Trong buổi lễ này, nhà tổ chức chia ba chương nghệ thuật riêng biệt để nói lên sự đón tiếp nồng hậu của thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) đối với những VĐV thể thao người khuyết tật của châu lục đã tham dự tranh tài đồng thời cũng nói lời tạm biệt, hẹn gặp lại lần tiếp theo ở Nhật Bản vào năm 2026.

Chủ tịch Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed là người phát biểu bế mạc Đại hội. Tại kì Đại hội năm nay, ban tổ chức đã trao tổng cộng 502 bộ huy chương trong các nội dung tranh tài cho những VĐV thể thao người khuyết tật đã thi đấu, giành được kết quả thành tích từ nỗ lực của mình trong các nội dung theo nhóm thương tật quy định. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam giành tổng cộng 1 HCV, 20 HCB, 9 HCĐ qua đó đứng hạng 22 chung cuộc. Xếp nhất ASIAN Para Games 2023 là quốc gia chủ nhà Trung Quốc với kết quả 214 HCV, 167 HCB và 140 HCĐ. Các đoàn thể thao người khuyết tật Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc xếp các trị trí tiếp theo. Tổng cộng có 33 đoàn giành được huy chương tại ASIAN Para Games 2023.

Ở lễ bế mạc của Đại hội, đại diện từng đoàn thể thao người khuyết tật đã bước ra diễu hành trên sân vận động chính để cùng hòa nhịp với quốc gia chủ nhà thắt chặt tình đoàn kết và cùng động viên, đề cao tinh thần vượt lên chính mình của các VĐV đã tranh tài. Chủ nhà của kì ASIAN Para Games 2023 cũng đã trao cờ của Paralympic cho chủ nhà tại kì thi đấu tiếp theo là Nhật Bản vào năm 2026. Ngọn đuốc của Đại hội năm nay cũng được tắt trên sân vận động trung tâm sau lễ bế mạc.

Tin cùng chuyên mục