Thể thao người khuyết tật Việt Nam giành 1 HCV, 10 HCB, 7 HCĐ ở ASIAN Para Games 2023

Đội điền kinh thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành được những tấm huy chương đầu tiên ở ASIAN Para Games 2023 vào đúng ngày tranh tài cuối của Đại hội. Chúng ta không có thêm HCV nào ở ngày cuối. 
VĐV Khánh Minh giành được HCB trong ngày cuối của ASIAN Para Games 2023. Ảnh: THÁI DƯƠNG
VĐV Khánh Minh giành được HCB trong ngày cuối của ASIAN Para Games 2023. Ảnh: THÁI DƯƠNG

Trong ngày tranh tài cuối 28-10 của Đại hội đang tổ chức ở Hàng Châu (Trung Quốc), điền kinh thể thao người khuyết tật của Việt Nam đã giành được huy chương.

Tại chung kết nội dung 400m nam hạng thương tật T12, VĐV Phạm Nguyễn Khánh Minh đã về thứ nhì và giành HCB với thành tích 50”17. Kết quả được xem là thành tích cá nhân tốt nhất của Khánh Minh ở năm 2023 này. Quan trọng hơn, tấm HCB trên cũng là huy chương đầu tiên của đội điền kinh người khuyết tật Việt Nam ở ASIAN Para Games 2023. Vô địch nội dung là Moradi Mehrdad (Iran) với kết quả 49”60. Nội dung này chỉ có 4 VĐV đăng kí thi đấu.

Nối tiếp kết quả trên, điền kinh thể thao người khuyết tật Việt Nam tiếp tục giành được tấm HCĐ nội dung 400m nam hạng thương tật T11 với kết quả của Nguyễn Ngọc Hiệp (56”41). Thành tích trên giúp đội điền kinh người khuyết tật Việt Nam có hai huy chương ở Đại hội lần này.

Cùng trong ngày thi đấu, ở môn cờ, kì thủ Nguyễn Thị Hồng đã giành HCB cờ nhanh cá nhân hạng thương tật B2/B3. Ngoài ra, chúng ta còn giành được tấm HCĐ đồng đội nữ nội dung ở hạng thương tật B2 và HCĐ đồng đội nữ ở nội dung đối với PI.

Như vậy sau ngày cuối 28-10 tại ASIAN Para Games, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam giành tổng kết quả 1 HCV, 10 HCB, 7 HCĐ. Trước khi lên đường dự Đại hội, chúng ta đặt mục tiêu phấn đấu giành từ 3 tới 4 HCV.

Tin cùng chuyên mục