Vòng loại Olympic Paris 2024

Nữ Việt Nam - Nữ Ấn Độ 3-1: Thắp lại hy vọng

Lượt trận thứ 2 của bảng C vòng loại Olympic Paris 2024 diễn ra vào ngày 29-10 tại Uzbekistan, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 3-1 trước đội tuyển Ấn Độ để có 3 điểm đầu tiên.

Cũng từ trận thắng này, các cầu thủ nữ Việt Nam thắp lại hy vọng trong cuộc đua tranh, chí ít cũng là ngôi nhì bảng.

So với đội hình xuất phát ở trận gặp Uzbekistan, HLV Mai Đức Chung đã có một số điều chỉnh ở đội hình xuất phát. Ông đã làm mới ở hai hành lang khi tung Mỹ Anh và Thanh Nhã vào sân ngay từ đầu trận. Cũng từ những thay đổi trên cùng tính hiệu quả của các chân sút trong khả năng tận dụng các cơ hội đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam giành 3 điểm chung cuộc.

Bộ khung tấn công chủ lực vẫn xoay quanh Huỳnh Như, Tuyết Dung và Bích Thùy đã sớm giúp đội tuyển nữ Việt Nam tạo thế trận áp đảo bên phần sân Ấn Độ. Không phải chờ lâu, ngay ở phút thứ 4, đội tuyển nữ Việt Nam đã có bàn thắng mở tỷ số từ pha lập công của Huỳnh Như sau đường chuyền từ Tuyết Dung.

Tinh thần lên cao sau bàn thắng, các cầu thủ Việt Nam giữ nguyên nhịp độ tấn công dồn dập. Thanh Nhã bỏ lỡ ít nhất 2 cơ hội sau đó trước khi Hải Linh ghi bàn nhân đôi cách biệt ở phút 22. Vẫn giữ thế trận áp đảo với các pha tấn công đa dạng, đến phút 73, Hải Yến đã lập công ở bàn thắng nâng tỷ số 3-0 cho đội nhà.

Sau bàn thắng thứ 3, các cầu thủ Việt Nam chủ động giảm tốc độ trận đấu và điều đó tạo cơ hội cho Ấn Độ dâng cao tìm bàn gỡ. Phút 80, từ tình huống bẫy việt vị của đội tuyển Việt Nam… sập hụt, tiền đạo Ấn Độ có cơ hội ghi bàn rút ngắn tỷ số 1-3 trong tình huống đối mặt thủ môn Kim Thanh.

Thắng 3-1, đội tuyển nữ Việt Nam giành 3 điểm đầu tiên để thắp lại hy vọng trong cuộc đua tranh vé vào vòng tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục