1,2 tỷ đồng thưởng “nóng” của Đoàn thể thao Việt Nam đã trả cho VĐV giành HCV ASIAD 19

Như vậy, khoản thưởng “nóng” của Đoàn thể thao Việt Nam dành cho các VĐV giành được kết quả HCV tại ASIAD 19 đã được chi trả.
VĐV thể thao Việt Nam từng giành HCV ASIAD 19 đã được nhận thưởng "nóng" của Đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
VĐV thể thao Việt Nam từng giành HCV ASIAD 19 đã được nhận thưởng "nóng" của Đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Ngày 16-11, theo thông tin ghi nhận của phóng viên SGGP, thành viên các đội tuyển thể thao quốc gia karate, bắn súng và cầu mây đã cho biết khoản thưởng “nóng” của Đoàn thể thao Việt Nam đối với thành tích HCV của họ tại ASIAD 19 đã được trả trực tiếp vào tài khoản.

Tại ASIAD 19, Đoàn thể thao Việt Nam đã công bố mức thưởng “nóng” dành cho mỗi tấm HCV là 400 triệu đồng (trong đó có 200 triệu đồng của Ủy ban Olympic Việt Nam và 200 triệu đồng của Đoàn thể thao Việt Nam). Trong thời gian chuẩn bị cho ASIAD 19, lãnh đạo ngành thể thao đã kêu gọi các nguồn xã hội hóa đồng hành làm quỹ thưởng “nóng” động viên tinh thần cho kết quả thi đấu và khoản thưởng trên được dành cho các kết quả HCV. Thi đấu ở Hàng Châu (Trung Quốc), chúng ta đã giành được 3 tấm HCV từ kết quả của VĐV Phạm Quang Huy (10m súng ngắn hơi cá nhân nam, bắn súng); đồng đội nữ kata, karate Việt Nam; đồng đội nữ bốn người, cầu mây. Tính tổng khoản thưởng “nóng” của Đoàn thể thao Việt Nam là 1,2 tỷ đồng.

Sau khi ASIAD 19 khép lại (bế mạc ngày 8-10), qua nhiều chờ đợi, bây giờ khoản thưởng đã được trả vào tài khoản của VĐV đúng theo cam kết và lời hứa của lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam. Trước đó, nhiều Liên đoàn, Hiệp hội các môn thể thao và đơn vị địa phương có VĐV giành được thành tích huy chương tại ASIAD 19 đã gặp mặt tặng thưởng cho HLV, VĐV của mình theo các quy định cụ thể.

Tin cùng chuyên mục