Thể thao người khuyết tật Việt Nam tạm có 1 HCB, 3 HCĐ tại ASIAN Para Games 2023

Chúng ta đang tạm có 1 HCB và 3 HCĐ tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á – ASIAN Para Games 2023 tranh tài tại Hàng Châu (Trung Quốc).
Linh Phượng giành HCB tại Hàng Châu (Trung Quốc) trong ngày thi đấu 24-10. Ảnh: THÁI DƯƠNG
Linh Phượng giành HCB tại Hàng Châu (Trung Quốc) trong ngày thi đấu 24-10. Ảnh: THÁI DƯƠNG

Ngày 24-10, thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành được thêm 1 tấm HCB quý giá ở môn cử tạ. Kết quả thuộc về lực sĩ Đặng Thị Linh Phượng ở nội dung 50kg cử tạ người khuyết tật nữ.

Linh Phượng có sự khởi đầu và thành công ở mức nâng 98kg tạ. Tiếp đó, cô được tăng tạ lên 101kg và nâng thành công. Tới lượt nâng thứ ba, Linh Phượng đưa tạ lên mức 106kg nhưng không thành công vì thế cô đạt kết quả tốt nhất là 101kg và giành HCB.

Trong khi đó, lực sĩ người khuyết tật chủ nhà Trung Quốc là WeIyi đã nâng thành công mức tạ 110kg và giành HCV. Lẽ ra Welyi có thể nâng cao hơn thành tích nhưng ở lần nâng thứ tư khi đưa tạ lên 115kg cô đã không thành công. Dẫu vậy, kết quả 110kg ngoài việc mang về HCV cho lực sĩ này còn được công nhận là kỉ lục mới của Đại hội. Nội dung cử tạ người khuyết tật nữ hạng 50kg lần này có 8 lực sĩ thi đấu.

Trước đó, cử tạ người khuyết tật Việt Nam đã có những tấm HCĐ của lực sĩ Lê Văn Công (49kg nam) và lực sĩ Nguyễn Bình An (54kg nam). Trong môn bơi, VĐV Vi Thị Hằng cũng giành HCĐ ở nội dung 100m tự do nữ hạng thương tật S7. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam vẫn đang thi đấu và nỗ lực để tìm kiếm tấm HCV đầu tiên trong những ngày tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục