Điền kinh Việt Nam vẫn chưa được nhận HCV ASIAD 18 của Quách Thị Lan

Mặc dù ASIAD 19 đã kết thúc và thậm chí đối thủ từng thua Quách Thị Lan do dính doping tại ASIAD 18 đã thi đấu ở Hàng Châu (Trung Quốc) thế nhưng tấm HCV 400m rào nữ của điền kinh Việt Nam chưa được trao chính thức.
Quách Thị Lan vẫn chưa được chính thức nhận HCV ASIAD 18. Ảnh: OCA
Quách Thị Lan vẫn chưa được chính thức nhận HCV ASIAD 18. Ảnh: OCA

“Chúng tôi vẫn chưa nhận được kết quả chính thức về tấm HCV nội dung 400m rào nữ tại ASIAD 18 của tuyển thủ Quách Thị Lan. Chúng tôi đã liên lạc với Liên đoàn điền kinh châu Á và nhận được trả lời rằng kết quả quyết định do Ban tổ chức của ASIAD 18 nhưng lúc này thông báo chính thức là chưa có dù do ASIAD 19 đã thi đấu xong”, phụ trách bộ môn điền kinh (Cục TDTT) đồng thời là Tổng thư kí Liên đoàn điền kinh Việt Nam – ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết ngày 17-10.

Tại ASIAD 18, chúng ta đã được thông báo nhận thành tích HCV nội dung 400m rào nữ đối với kết quả của VĐV Quách Thị Lan do người về nhất khi đó là Kemi Adekoya (Bahrain) dính doping nên bị tước thành tích. Mặc dù vậy, tấm HCV chưa trao chính thức cho Quách Thị Lan nên trên thành tích tổng tại ASIAD 18 thì Đoàn thể thao Việt Nam mới chỉ có 4 HCV, 15 HCB, 19 HCĐ.

Thi đấu ASIAD 19 lần này, Quách Thị Lan không nằm trong các gương mặt của đội điền kinh Việt Nam do còn đang trong thời gian bị cấm thi đấu. Tuy nhiên, tuyển thủ Kemi Adekoya đã hết án cấm vì doping bởi ASIAD 19 lẽ ra diễn ra năm 2022 nhưng dời thời điểm tổ chức sang năm 2023 vì vậy chân chạy của điền kinh Bahrain không phạm luật. Thi đấu ở Hàng Châu (Trung Quốc) tại ASIAD 19, Kemi Adekoya trở lại mạnh mẽ giành HCV cá nhân 400m, 400m rào nữ và vô địch tiếp sức 4x400m nữ. Ở chung kết 4x400m nữ, chân chạy này gặp lại các tuyển thủ của điền kinh nữ Việt Nam nhưng lần này cô đã chiến thắng để có tấm HCV.

Khép lại ASIAD 19, đội điền kinh Việt Nam đã không giành được tấm huy chương nào dù trước khi lên đường mục tiêu đề ra là giành tối thiểu 1 HCĐ.

Tin cùng chuyên mục