Anthony Joshua: Không đánh giá cao Tyson Fury, sẽ không bị chặn đứng trong 6 năm nữa

Giữa tin đồn phía Anthony Joshua, thông qua ông bầu cáo già Eddie Hearn, và phía Tyson Fury, thông qua ông bầu lão làng Bob Arum, đang tiến hành thương thảo cho “trận đại chiến nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng thế giới”, AJ “cơ bắp” đã có cái nhìn tổng quan về sự nghiệp của Fury “giận dữ”, anh không đánh giá cao đồng hương khổng lồ người Anh và cam đoan mình sẽ thống trị đỉnh cao trong vòng 6 năm sắp tới…

Fury đang ở đỉnh cao sự nghiệp, nhưng AJ vẫn không đánh giá cao anh
Fury đang ở đỉnh cao sự nghiệp, nhưng AJ vẫn không đánh giá cao anh

Thất bại trước “Gã mập ù” Andy Ruiz, dù sau đó đã giành chiến thắng “báo thù” tại Saudi Arabia chính là một vết gợn trong sự nghiệp của AJ “cơ bắp”, vốn đã quá thành công và suôn sẻ trong suốt 5 năm đầu tiên thượng đài. Nó cho thấy, khi gặp đúng đối thủ, AJ “cơ bắp” sẽ chật vật và hoàn toàn có khả năng thất bại, sự nghiệp bị tiêu tán. Tuy vậy, chiến thắng báo thù lại mang ý nghĩa giúp anh trưởng thành hơn rất nhiều, có thể đối mặt với các thách thức đáng kể nhất ở nửa sau sự nghiệp của mình.

Trái lại, với chiến thắng trong trận “tái chiến” Deontay Wilder, và biến quyền thủ người Mỹ từ một kẻ “cuồng nộ” trên sàn đài, trở thành bại tướng chỉ còn biết sử dụng “áo giáp” để biện hộ, Fury “giận dữ” đang có những ngày tháng danh vọng nhất, thanh thế nhất và quyền uy nhất, bên cạnh chiếc đai vô địch hạng nặng của WBC. Đây sẽ là động lực để anh hướng đến thứ mà anh khát khao bấy lâu nay: ngôi Minh chủ trong làng đánh quyền hạng nặng. Chỉ cần đánh bại AJ “cơ bắp”, Fury sẽ “nhất thống giang hồ”.

Anthony Joshua: Không đánh giá cao Tyson Fury, sẽ không bị chặn đứng trong 6 năm nữa ảnh 1 Chỉ cần đánh bại AJ "cơ bắp", Fury "giận dữ" sẽ nhất thống giang hồ
Khi những đồn đoán về trận thượng đài “trong mơ” này đang dậy lên tứ phía, dù cả 2 đều có những nghĩa vụ cần phải giải quyết, với Fury “giận dữ”, là trận “tái chiến của tái chiến” đấu với Wilder “áo giáp” vào tháng 10 năm nay (địa điểm thi đấu vẫn chưa được quyết định), hay là trận bảo vệ đai IBF của AJ “cơ bắp” trước “Rắn hổ mang” Kubrat Pulev (lịch đấu ban đầu diễn ra vào ngày 20-6, tại SVĐ Tottenham Hotspur ở London, nhưng trận đấu đã bị hoãn lại, vẫn chưa quyết định lịch trình mới), AJ vừa có những đánh giá về sự nghiệp của “đại địch tương lai”.

Võ sĩ 30 tuổi người Anh đang sở hữu thành tích thắng 23/24 trận trong sự nghiệp (trong đó có đến 21 trận thắng bằng knock-out) chia sẻ trên podcast của Sports Illustrated: “Anh ấy đã khiến tôi ngạc nhiên, nhưng tôi tin rằng, tất cả mọi võ sĩ đều cần có thời gian để phát triển. Và tôi nói, như là Tyson Fury vậy, anh ấy đã thượng đài chuyên nghiệp trong bao nhiêu nhỉ… 11 năm, tiến đến 12 năm. Anh ấy cần quá nhiều thời gian đến như vậy để phát triển, để đạt đến đỉnh cao sự nghiệp, để đạt đến đỉnh điểm của sự tự tin. Chúc mừng anh ấy”.

“Nhưng tôi chỉ phản chiếu lại những gì đã diễn ra. Đó là lý do tại sao, như bạn nói, đó là một cái nhìn tổng quan, khi tôi vẫn đang học hỏi những gã giỏi nhất này, để mà khi tôi đi hết con đường của mình, tôi sẽ nhìn lại sự nghiệp và nói rằng: “Whoa! Tôi đã làm được những thứ mà Fury đã phải làm trong 10 năm, nhưng tôi chỉ mất 3 năm. Hãy thử tưởng tượng xem, tôi sẽ tiến đến tận đâu sau 10 năm làm việc như anh ấy”, AJ “cơ bắp” mơ mộng mà cố tình quên rằng, để nói về sự nghiệp Fury, nên trừ ra 3 năm thời gian khi anh này bị treo găng sau chiến thắng oanh liệt trước Wladimir Klitschko. Nếu không gặp các rắc rối trong đời sống cá nhân, có khi giờ này, các đai vô địch mà AJ “cơ bắp” chiếm hữu, vẫn thuộc về Fury “giận dữ”.

AJ “cơ bắp” nói tiếp: “Vì thế, tôi vẫn tiếp tục giữ vững bước tiến, tiếp tục tiến lên phía trước. Tôi đã có một vấn đề nho nhỏ với Andy Ruiz hồi năm ngoái (thật ra, đó là vấn đề “rất to”, vì chiến thắng báo thù bằng điểm số sau 12 hiệp đấu trước “Gã mập ù” người Mexico hồi tháng 12, vẫn bị đánh giá là kém thuyết phục, khi mà Ruiz cố thắng knock-out trong trận đấu đó; nói chung, do thất bại trước Andy Ruiz ở trận đấu đầu tiên hồi tháng 6, AJ “cơ bắp” đã tự tạo ra một kẻ thù đáng ngại). Nhưng tôi vẫn luôn nói rằng, 6 năm kể từ bây giờ, khi tôi đã ở trong vị thế mà Fury đã từng có được, thời gian tiếp nối thời gian, tôi sẽ là một người không thể chận đứng, vì kinh nghiệm và sự thông thái là những người thầy rất tuyệt vời. Đó là những gì mà tôi đang gặt hái, cả một đống kiến thức về công nghiệp quyền Anh”.

Về phần mình, thậm chí Fury “giận dữ” còn đánh giá AJ “cơ bắp” thấp hơn nữa khi trả lời phỏng vấn trên ESPN: “100% luôn, Joshua không hề nguy hiểm, hoàn toàn không hề nguy hiểm. Anh ta chỉ như là một cậu nhóc to xác thích được ôm ấp. Tại sao tôi phải tin anh ta là một kẻ nguy hiểm, khi anh ta bị Andy Ruiz đấm gục, một hình nhân thế thân vào phút chót, nặng 135 kg hay thứ gì đó tương tự, không hề tập luyện sẵn sàng và nên nhớ, Anthony Joshua cũng chẳng làm gì hay ho trong trận tái đấu. Anh ta chẳng là cái gì, thậm chí còn chẳng thể cầm nến đến cho “Vua Digan”. Chỉ có một võ sĩ hạng nặng đích thực ở ngoài sàn đài, chỉ có một nhà vô địch thế giới duy nhất bất khả chiến bại. Tôi chính là người độc nhất vô nhị, là “Vua Digan”, bất khả chiến bại, không thể chạm đến và không thể bẻ gãy”.

Tin cùng chuyên mục