Vòng 4 V-League 2023-24: Khánh Hòa – Thanh Hóa: Cơ hội cho đội khách (18 giờ, ngày 2-12)

Những chuyển biến trong thời gian qua đã đưa Thanh Hóa từ nhóm đua trụ hạng, hay “kẻ phá bĩnh” dần trở thành ứng viên trong cuộc đua ở tốp tranh huy chương. Vòng 4, dù thi đấu trên sân khách nhưng thực lực của họ được đánh giá cao hơn so với đội chủ nhà Khánh Hòa.
Khánh Hòa vốn rất khó chịu khi thi đấu trên sân Nha Trang
Khánh Hòa vốn rất khó chịu khi thi đấu trên sân Nha Trang

Qua 3 vòng đầu tiên, Khánh Hòa vẫn thể hiện được sự khó chịu trong lối chơi, dù thực lực không còn tốt như mùa bóng trước kể từ khi chia tay một loạt trụ cột. Họ đã thắng Quảng Nam ngay trên sân khách, đan xen với 2 trận thua trước CLB TPHCM và Nam Định. “Vũ khí” đáng sợ của Khánh Hòa vẫn ở tinh thần thi đấu, đó cũng là điều từng làm cho Nam Định với thực lực hùng mạnh đã rất chật vật giành 3 điểm trong chuyến làm khách tại Nha Trang mới đây.

Nhưng điều làm cho HLV Võ Đình Tân và cả người hâm mộ đội Khánh Hòa âu lo chính là câu chuyện tài chính mà đến nay những khoản nợ cũ vẫn chưa dứt điểm nên mối lo ngại ảnh hưởng tâm lý, tác động lên những… bước chạy của các cầu thủ. May cho đội bóng này là đến nay các cầu thủ vẫn đứng vững, vượt qua những khó khăn về tâm lý để thi đấu tốt, gần nhất là họ thi đấu hết mình và chỉ thua Hà Tĩnh ở loạt sút luân lưu 11m ở Cúp quốc gia 2023-2024.

Thanh Hóa đang có phong độ ổn định, sẵn sàng cho mục tiêu giành 3 điểm trên sân Nha Trang ở vòng 4

Thanh Hóa đang có phong độ ổn định, sẵn sàng cho mục tiêu giành 3 điểm trên sân Nha Trang ở vòng 4

Trở lại với cuộc tiếp đón Thanh Hóa, đội chủ nhà vẫn ở thế cửa dưới cả từ phong độ lẫn thực lực của đôi bên. Thanh Hóa đã có bước tiến nhảy vọt sau nhiều năm được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài mà dấu ấn đậm nét nhất là ông Popov. Đến với trận đấu này, Thanh Hóa đang có 5 điểm với 1 trận thắng (SLNA 3-1) và hai trận hòa trước Viettel và Hà Tĩnh.

Tương quan lực lượng hai bên thì rõ ràng Thanh Hóa vẫn được đánh giá cao hơn, kể cả thành tích đối đầu thì đội bóng xứ Thanh vẫn áp đảo với 8 trận thắng trong 11 lần đối đầu đến nay. Khánh Hòa vốn đang cùng với Quảng Nam, CLB TPHCM bị đặt vào nhóm đua trụ hạng mùa này. Thế nên, đây cũng là “trận điểm” mà Thanh Hóa hướng đến để cải thiện thứ hạng.

Dự đoán: 1-2

Tin cùng chuyên mục