Vòng 4 V-League 2023-24, SLNA - Quảng Nam: Áp lực cho đôi bên (17 giờ, ngày 2-12)

Cả hai đội cùng có sự khởi đầu mùa bóng khá chậm, nếu như SLNA chỉ mới có trong tay 2 điểm thì tình hình ở đội khách càng bi kịch hơn khi thầy trò HLV Văn Sỹ Sơn chỉ mới có 1 điểm và đang đứng áp chót trên bảng xếp hạng.
Tân binh Quảng Nam có phần khởi đầu mùa bóng khá chậm khi chỉ mới có 1 điểm sau 3 vòng đấu
Tân binh Quảng Nam có phần khởi đầu mùa bóng khá chậm khi chỉ mới có 1 điểm sau 3 vòng đấu

Mùa đầu quay trở lại V-League, Quảng Nam đã có những chuẩn bị cần thiết để trước mắt là cố gắng trụ hạng mùa này. Tuy nhiên, bước khởi đầu của đội bóng xứ Quảng không được như ý khi để thua Nam Định và Khánh Hòa, họ chỉ mới có 1 điểm nhờ vào trận hòa CLB TPHCM trên sân nhà.

Khởi đầu như trên được xem là không thành công của tân binh Quảng Nam khi mà cuộc đua trụ hạng mùa này đã sớm “nóng” ngay từ những vòng đầu tiên. Vì thế mà mục tiêu của thầy trò HLV Văn Sỹ Sơn là chí ít cũng phải giành 1 điểm trong chuyến làm khách trên sân Vinh vào chiều 2-12. Nếu gọi đây là trận cầu 6 điểm cũng chẳng sai, bởi cả Quảng Nam lẫn SLNA đều cùng kẹt ở khu vực cuối bảng sau 3 vòng đấu nên cùng hướng đến mục tiêu chiến thắng để giải hạn.

SLNA hướng đến trận thắng đầu tiên khi gặp đối thủ cân sức như Quảng Nam

SLNA hướng đến trận thắng đầu tiên khi gặp đối thủ cân sức như Quảng Nam

Ở bên phía đội chủ nhà, SLNA cũng khởi đầu mùa giải chưa được như ý. Hai điểm mà đoàn quân của HLV Phan Như Thuật đang có được lấy từ các trận hòa trước Viettel và Hà Tĩnh, trận còn lại họ để thua 1-3 trước Thanh Hóa. Thành tích như trên đã giữ chân SLNA ở khu vực cuối bảng khi chỉ còn đứng trên hai đội HA.GL và Quảng Nam với khoảng cách 1 điểm mong manh.

Đến trước trận đấu này, đôi bên đều có chiến thắng quan trọng ở vòng 1 Cúp Quốc gia như để khích lệ tinh thần. Quảng Nam loại Hòa Bình với tỷ số 4-1, trong khi SLNA ấn tượng hơn khi thắng Đồng Tháp 6-2. Hai đội cũng bảo toàn được lực lượng mạnh nhất cho trận đấu này. Ngoài ra, đây còn là trận đấu nhiều cảm xúc của HLV Văn Sỹ Sơn khi lần đầu tiên ông trở về sân Vinh trong vai trò HLV trưởng của đội khách.

Dự đoán: SLNA thắng 1-0

Tin cùng chuyên mục