Công Phượng tính chuyện về lại V-League?

Vào ngày 3-12 tới đây, Yokohama FC sẽ gặp Kashima Antlers trong trận đấu cuối cùng của J.League 1. Hiện tại Yokohama FC đang có 29 điểm, đứng cuối bảng và kém nhóm an toàn để trụ hạng đến 3 điểm cũng như bất lợi về hiệu số bàn thắng bại. Tình hình như trên, đội bóng mà Công Phượng đang thi đấu rất khó để lách qua cửa hẹp đua trụ hạng mùa này.
Công Phượng chưa được tin dùng ở Yokohama FC
Công Phượng chưa được tin dùng ở Yokohama FC

Với tiền đạo Công Phượng, cầu thủ này ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với Yokohama FC và đây là mùa đầu tiên anh khoác áo đội bóng này và chưa có 1 phút nào ra sân tại J.League 1. Công Phượng chỉ ra sân được ít phút ở Cúp Liên đoàn Nhật Bản, cụ thể là 2 phút trong trận Yokohama gặp Nagoya. Những thống kế trên cho thấy nếu tìm cơ hội duy trì về phong độ, chuyên môn trong thời gian tới của cá nhân anh tại Yokohama FC là rất khó. Việc HLV Troussier gạch tên cầu thủ này ở hai trận vòng loại World Cup 2026 mới đây cũng là lời cảnh báo với chân sút này.

Khi mà tính cạnh tranh trên hàng công đội tuyển Việt Nam ngày càng gia tăng với sự xuất hiện của nhiều chân sút trẻ thì nếu không ổn định phong độ thì cửa quay lại đội tuyển Việt Nam của Công Phượng là rất thấp. Và ngay cả việc ngồi ghế dự bị quá lâu ở Yokohama FC cũng ảnh hưởng đến cả tương lai của anh ở chính đội bóng này. Cho dù nếu xuống chơi J.League 2 mùa tới, Yokohama FC cũng sẽ phải cân chỉnh lại mọi thứ. Chính những khó khăn mà Công Phượng đang gặp phải, những ngày qua đã xuất hiện thông tin cầu thủ này sẽ trở về lại V-League trong thời gian tới, mà một trong 3 đội lúc này đủ khả năng mở cửa đón anh là Công an Hà Nội, Nam Định và… HA.GL.

Công Phượng liệu sẽ theo chân Văn Toàn, Quang Hải, Văn Hậu... về lại V-League?

Công Phượng liệu sẽ theo chân Văn Toàn, Quang Hải, Văn Hậu... về lại V-League?

Công an Hà Nội vốn đã “giải cứu” Quang Hải sau thời gian gần như… mất tích ở giải hạng 2 của Pháp. Nam Định cũng tiếp nhận Văn Toàn sau thời gian thi đấu không được như ý tại K.League 2. Hiện chỉ còn mỗi Công Phượng là đang thi đấu ở nước ngoài, nhưng trước viễn cảnh nhiều khó khăn để trui rèn phong độ như hiện nay, khả năng cầu thủ này trở về V-League là không nhỏ.

Ngay cả HA.GL hiện tạm qua giai đoạn khó khăn khi vừa có nhà tài trợ cũng có khả năng “giải cứu” Công Phượng trong thời điểm mà đôi bên đang cần có nhau. Đó cũng là nhu cầu rất thực khi đội bóng phố Núi hiện đang ở cuối bảng xếp hạng V-League, mà sự sa sút trên xuất hiện từ khi một loạt tài năng ra đi, trong đó có cả Công Phượng.

Tin cùng chuyên mục