VFF cấp phép cho các CLB tham dự V-League 2023-2024, còn 6 CLB chưa hoàn thiện các hạng mục

Đó là các CLB Công an Hà Nội, Viettel, Hải Phòng, Bình Định, Khánh Hòa và Quảng Nam. Những đội này được VFF phê duyệt áp dụng chính sách ngoại lệ để cấp phép, nhưng phải hoàn thiện những yêu cầu dành cho 1 CLB chuyên nghiệp trong thời gian tới.
Viettek và CAHN chưa hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp
Viettek và CAHN chưa hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp

Chiều ngày 31-8, tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam, Ban Cấp phép tiến hành buổi họp lần thứ 3 trong tháng 8 để rà soát và đưa ra những quyết định quan trọng liên quan đến cấp phép cho câu lạc bộ tham dự giải Vô địch Quốc gia mùa giải 2023/2024. Tất cả 14 CLB tham dự V-League 2023-2024 đều được cấp phép, nhưng có 6 đội được ngoại lệ cấp phép phải sớm hoàn thiện một số hạng mục.

Tại cuộc họp lần này, các thành viên đã tiếp tục làm việc với trọng tâm quyết định cấp phép cho CLB tham dự giải Vô địch quốc gia mùa giải 2023-2024. Theo đó, Ban Cấp phép thống nhất quyết định cấp phép cho 14 CLB Bóng đá tham dự V-League 2023-2024 gồm: CLB Hà Nội, CLB Becamex Bình Dương, CLB Sông Lam Nghệ An, CLB Nam Định, CLB Hà Tĩnh, CLB Hoàng Anh Gia Lai, CLB TPHCM, CLB Thanh Hóa, CLB Bình Định, CLB Viettel, CLB Hải Phòng, CLB Công an Hà Nội, CLB Quảng Nam và CLB Khánh Hòa.

Buổi họp của Ban cấp phép vào chiều 31-8

Buổi họp của Ban cấp phép vào chiều 31-8

Tuy nhiên, đối với những CLB được Ban Chấp hành phê duyệt áp dụng chính sách ngoại lệ tham dự giải VĐQG mùa giải 2023-2024 thì được Ban Cấp phép cấp phép kèm theo điều kiện hoàn thiện yêu cầu, cụ thể:

– CLB Bóng đá Bình Định, Khánh Hòa và Quảng Nam có trách nhiệm đăng ký và sử dụng sân vận động đủ điều kiện làm sân nhà thi đấu giải VĐQG 2023-2024;

– CLB Viettel, Công an Hà Nội, Quảng Nam có trách nhiệm hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp theo đúng văn bản cam kết của CLB;

– CLB Hải Phòng có trách nhiệm hoàn thiện cơ sở vật chất, xây dựng hệ thống đào tạo trẻ theo đúng văn bản cam kết của CLB.

Tin cùng chuyên mục