Văn Quyết, Văn Thanh trở lại đội tuyển

Chiều 2-11, HLV Troussier đã công bố danh sách 32 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị các trận vòng loại thứ 2 World Cup 2026 trong tháng 11. Có khá nhiều bất ngờ ở bản danh sách, trong đó đáng chú ý là sự trở lại của Văn Thanh và Văn Quyết.
HLV Troussier rất cần 1 tiền đạo kinh nghiệm như Văn Quyết
HLV Troussier rất cần 1 tiền đạo kinh nghiệm như Văn Quyết

Hai trận đấu vào tháng 11 của đội tuyển Việt Nam là gặp Philippines và Iraq, đó là những trận quan trọng trong mục tiêu vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam. Những hạn chế ở hành lang, nhất là hành lang phải đang được ông Troussier điều chỉnh khi gọi lại Văn Thanh, vốn chơi nổi bật trong đội hình CAHN gần đây.

Bên cạnh đó, sự trở lại của Quyết “rừng” sẽ giúp nhiều cho đội tuyển Việt Nam khi lộ những bế tắc ở 3 trận giao hữu trong tháng 10 vừa qua. Tuấn Hải hay Tiến Linh chưa đạt yêu cầu như mong đợi, vì thế ông thầy người Pháp đã đặt hy vọng vào chân sút kỳ cựu Văn Quyết vốn thi đấu được nhiều vị trí trên hàng công.

Đặng Văn Lâm "vô đối" trong khung thành

Đặng Văn Lâm "vô đối" trong khung thành

Ngoài ra, bộ khung chủ lực gần như đã được nhận diện như thủ môn Văn Lâm; hậu vệ Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình; tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh; tiền đạo Nguyễn Văn Toàn. Danh sách này không có tên của Công Phượng, Hồ Tuấn Tài, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải bởi nhiều nguyên nhân khác nhau từ chấn thương cũng như phong độ.

Cùng với đó, những cầu thủ trẻ xuất sắc đã được tôi luyện qua các đợt tập trung trước đây của đội tuyển cũng tiếp tục được trao cơ hội, trong đó có một số cái tên nổi bật như Khuất Văn Khang, Hoàng Văn Toản, Nguyễn Thái Sơn, Giáp Tuấn Dương, Võ Minh Trọng, Phan Tuấn Tài, Lương Duy Cương, Hồ Văn Cường, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc…

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 6-11 cho đến ngày 13-11 sẽ lên đường sang Manila (Philippines) để thi đấu trận ra quân gặp đội tuyển Philippines, diễn ra trên sân Rizal Memorial vào ngày 16-11. Kết thúc trận đấu này, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ trở về nước để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón đội khách Iraq, diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày 21-11.

Tin cùng chuyên mục