Tyson Fury “giận dữ”: Không còn thượng đài vì tiếng tăm, tiền tài và danh hiệu, chỉ đánh quyền vì cảm thấy hạnh phúc, muốn xây dựng triều đại như của Klitschko

Tyson Fury “giận dữ” đang ở đỉnh cao nhất của phong độ. Anh hoàn toàn có đủ khả năng “nhất thống giang hồ” làng quyền hạng nặng, nếu sớm có cơ hội đấm gục Anthony Joshua, và tạo ra một “triều đại” cũng phi thường như của Wladimir Klitschko (Klitschko “em”), thậm chí thượng đài cho đến năm 40 tuổi. Với Fury ngay vào lúc này, thượng đài vì để cảm giác được hạnh phúc!

Tyson Fury
Tyson Fury

Võ sĩ khổng lồ người Anh (cao đến 2 mét 06) hiện chỉ thượng đài vì đam mê, vì cảm thấy hạnh phúc, không còn vì tiếng tăm, danh hiệu và tiền tài. Quan niệm của anh, đã thay đổi sau chiến thắng rực rỡ trước Deontay Wilder “cuồng nộ”, sau này chỉ còn là Wilder “áo giáp”, chiến thắng tạo ra bước ngoặt lớn trong sự nghiệp đầy thăng trầm, và cũng đầu màu sắc của Fury.

Với mỗi một quyền thủ, hay võ sĩ nói chung, họ đều cần có một chiến thắng để trưởng thành hơn, để vươn đến một tầm đẳng cấp cao hơn với hiện tại. Như khi xưa Tây Môn Xuy Tuyết thắng được chiêu Thiên Ngoại Phi Tiên của Diệp Cô Thành, và đâm chết y (dù đó là một chiến thắng không quá thuyết phục, khi Diệp Cô Thành chỉ “cầu tử không cầu thắng”), Tây Môn Xuy Tuyết đã đã vươn đến tầm đẳng cấp “Vô kiếm”, trở thành kiếm sĩ vô địch thiên hạ. Với Tây Môn Xuy Tuyết, chiến thắng trước Diệp Cô Thành, ở thời khắc sinh tử của cuộc đời, cũng chính là bước ngoặt để đời.

Với Anthony Joshua “cơ bắp”, người ta vốn từng tin rằng, chiến thắng kinh điển trước Klitschko “em” sẽ đưa võ sĩ người Anh này vươn lên một tầm đẳng cấp mới. Tiếc là, anh đã bị những toan tính nhuốm màu tiền bạc của ông bầu cáo già Eddie Hearn làm hại, và thất bại chua chát trước “Gã mập ù” Andy Ruiz, cho dù sau đó có giành được chiến thắng báo thù, vẫn khiến AJ bước một… bước lùi về sau, và không còn nhận được sự tôn trọng từ chính Fury, kẻ đang sở hữu đai vô địch duy nhất mà AJ “cơ bắp” vẫn chưa có - đai của tổ chức WBC.

Về phần Fury, chiến thắng trước Wilder đã giúp anh vươn lên một tầm đẳng cấp mới, có thể sẽ biến anh thành một võ sĩ bất khả chiến bai trong suốt quãng thời gian còn lại của sự nghiệp, và thiết lập một “triều đại huy hoàng”. Fury đã có tất cả: tiếng tăm, tiền tài và danh hiệu, giờ đây, anh mưu cầu khát khao mới mẻ hơn - đơn giản chỉ cần được hạnh phúc khi đánh quyền trên sàn đài.

“Tôi đang cảm thấy hạnh phúc với chỗ đứng hiện tại trong sự nghiệp của tôi”, Fury trải dài tâm sự của bản thân ở trên Sky Sports, “Nếu như tôi không bao giờ còn có một trận thượng đài nào khác, thì tôi cũng sẽ hạnh phúc. Bởi vì, tôi đã hoàn tất mọi mục tiêu, tham vọng trên sàn đài của mình. Tôi đã thắng từng đai vô địch hạng nặng quyền Anh một (Fury hiện đang sở hữu đai WBC, trước đó, với chiến thắng trước Klitschko “em”, anh cũng đã sở hữu cùng lúc các đai WBA - Super, IBF, WBO, IBO và cả The Ring)”.

Hồi tháng 3, Fury “giận dữ” từng nói rằng, anh sẽ chỉ thượng đài thêm 2 lần khác nữa, để tái chiến Wilder, để “nhất thống giang hồ” làng quyền hạng nặng, rồi sẽ giải nghệ. Nhưng bây giờ, anh lại muốn chiến đấu cho đến năm 40 tuổi (hiện anh mới 31 tuổi, nghĩa là vẫn còn đến 9 năm sư nghiệp - xét về mặt lý thuyết), để noi theo tấm gương của “bại tướng” của anh - võ sĩ huyền thoại Wladimir.

“Klitschko vẫn thượng đài cho đến năm 40 tuổi. Rất nhiều nhà vô địch thế giới đã đang tiếp tục và vẫn đang tiếp tục. Hiện tại, tôi không còn thượng đài vì tiền, tôi cũng không thượng đài vì danh tiếng, hay là một chiếc đai vô địch. Tôi thượng đài, bởi vì điều đó khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và tôi thích làm như vậy”, Fury lý giải.

“Hiện tại, tôi chẳng còn gì để phải chứng tỏ với bất kỳ ai. Không phải một thứ để chứng minh, tuy nhiên, hiện tại, tôi thượng đài để đánh quyền bởi vì tôi yêu mến môn quyền Anh và tôi cũng đã đánh quyền trong suốt cả cuộc đời của mình. Vậy thì, sao lại phải quay đầu bỏ đi, nhỉ”, Fury chốt lại. Võ sĩ người Anh được cho là đã tiến lại rất sát đến trận “nhất thống giang hồ” làng quyền hạng nặng với AJ “cơ bắp”, sau khi phía Wilder “áo giáp” đã đồng ý lùi lại, tạm thời không đấu trận “tái chiến của tái chiến” để báo thù.

 Fury tập luyện MMA

Tin cùng chuyên mục