Tuyển thủ taekwondo đạt vé Olympic 2024 sẽ được thưởng ngay 100 triệu đồng

Đội tuyển taekwondo Việt Nam sẽ dự vòng loại Olympic của khu vực châu Á với 4 võ sỹ và taekwondo Việt Nam đã treo thưởng 100 triệu đồng tặng mỗi suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024. 

Tuyển taekwondo Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại Olympic vào ngày 15-3 tới đây ở Trung Quốc. Ảnh: MINH MINH
Tuyển taekwondo Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại Olympic vào ngày 15-3 tới đây ở Trung Quốc. Ảnh: MINH MINH

> Việt Nam cử 4 võ sỹ taekwondo dự vòng loại Olympic

Ngay đầu tuần tới, đội taekwondo Việt Nam lên đường di chuyển tới thành phố Tai'an (Trung Quốc) thi đấu lượt vòng loại Olympic của khu vực châu Á. Chúng ta bắt đầu hành trình vào ngày 12-3.

“Ban huấn luyện đội tuyển taekwondo Việt Nam đã tính toán kỹ lưỡng chuyên môn để đăng ký 4 võ sỹ tham dự giải vòng loại Olympic lần này. Chúng ta có 2 tuyển thủ nữ và 2 tuyển thủ nam. Mỗi quốc gia được đăng ký 4 tuyển thủ theo đúng quy định của giải đấu”, đại diện bộ môn taekwondo (Cục TDTT) cho biết. Danh sách các tuyển thủ của Việt Nam là Trương Thị Kim Tuyền, Bạc Thị Khiêm, Nguyễn Hồng Trọng và Lý Hồng Phúc. Với danh sách trên có thể thấy, đội taekwondo Việt Nam chờ đợi các tuyển thủ sẽ có kết quả tốt ở hạng 49kg nữ, 67kg nữ cùng 58kg nam, 68kg nam.

Thông báo về sự chuẩn bị chuyên môn hướng tới giải vòng loại Olympic của đội taekwondo Việt Nam với lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Cục TDTT, HLV trưởng Vũ Anh Tuấn đã cho biết tinh thần tuyển thủ đang đạt trạng thái tốt đồng thời đợt tập huấn ở Hàn Quốc sau đó thi đấu tại Canada, Mỹ trong tháng 2 giúp từng võ sỹ trọng điểm đạt được sự hưng phấn về chuyên môn.

Liên đoàn taekwondo Việt Nam đã treo thưởng, bất kỳ võ sỹ nào giành được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 sẽ nhận ngay thưởng 100 triệu đồng để động viên tinh thần.

Bốn năm trước, Trương Thị Kim Tuyền (49kg) là tuyển thủ taekwondo duy nhất của Việt Nam vượt qua vòng loại, giành suất chính thức dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020. Lúc này, tuyển thủ người Vĩnh Long vẫn là võ sỹ được chờ đợi nhất trong hành trình hiện thực tấm vé Olympic của taekwondo Việt Nam. Giải vòng loại Olympic ở Trung Quốc tới đây là giải đấu duy nhất và cũng cuối cùng mà võ sỹ Việt Nam góp mặt. Nếu thành công, chúng ta có niềm vui để tham đi Paris (Pháp) thi đấu. Nếu không thành công, taekwondo Việt Nam hết cơ hội tranh suất chính thức và sẽ phải chờ thêm 4 năm tiếp theo để tìm tấm vé dự Thế vận hội.

“Quy định của giải chỉ trao vé chính thức Olympic cho 2 võ sỹ lọt vào chung kết từng hạng cân. Giải quy tụ rất nhiều võ sỹ mạnh. Taekwondo Việt Nam nỗ lực tập trung mọi nguồn lực và tuyển thủ thận trọng khi thi đấu”, ông Vũ Anh Tuấn phân tích thêm trong báo cáo.

tuyen-1-3239.jpg
Trương Thị Kim Tuyền là võ sỹ quan trọng tại hạng 49kg nữ của chúng ta. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Việc sớm cử các tuyển thủ trọng điểm như Kim Tuyền, Bạc Thị Khiêm... tập huấn ở Hàn Quốc trong tháng 2 (tập luyện không nghỉ Tết) đã cho thấy taekwondo Việt Nam rất quyết tâm cũng như chuẩn bị kỹ càng đối với vòng loại Olympic. Khi chưa vào cuộc đấu, bất kể võ sỹ nào tham dự cũng có cơ hội chiến thắng nhau. Tất nhiên, một trong những điều mà đội tuyển taekwondo Việt Nam còn chờ đợi là những lá thăm được bốc sẽ thể hiện nhánh đấu của võ sỹ Việt Nam trong nội dung của mình tại giải vòng loại Olympic như thế nào. Với các môn võ thuật, kết quả bốc thăm cũng có một giá trị chuyên môn rất quan trọng. Hiện tại, các tuyển thủ tập luyện ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội và có sự chỉ dẫn chuyên môn từ chuyên gia Hàn Quốc Kim Kil Tae. Lý Hồng Phúc, Bạc Thị Khiêm là các võ sỹ từng góp mặt cùng đội taekwondo Việt Nam dự ASIAD 19 và họ phần nào biết được các đối thủ sẽ đấu vòng loại Olympic của khu vực châu Á ra sao.

Năm ngoái, Bạc Thị Khiêm đã giành HCĐ ASIAD 19 tại hạng 67kg nữ. Tuy vậy, tính chất đấu vòng loại Olympic có giá trị khác biệt vì quốc gia nào cũng cử gương mặt tốt nhất tham dự nhằm tranh vé chính thức đi Paris (Pháp).

Theo công bố chương trình thi đấu, giải vòng loại Olympic của khu vực châu Á sẽ thi đấu trong các ngày 15 và 16-3.

Tin cùng chuyên mục