Việt Nam cử 4 võ sỹ taekwondo dự vòng loại Olympic

Đội tuyển taekwondo Việt Nam sẽ tham dự vòng loại Olympic để tranh vé dự Olympic Paris (Pháp) 2024 và chúng ta có 4 võ sỹ góp mặt.

Kim Tuyền (xanh) sẽ có nhiều cơ hội được dự vòng loại Olympic tại Trung Quốc sắp tới. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Kim Tuyền (xanh) sẽ có nhiều cơ hội được dự vòng loại Olympic tại Trung Quốc sắp tới. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Quy định của giải vòng loại Olympic của môn taekwondo tại khu vực châu Á mỗi quốc gia được đăng ký 4 võ sỹ (2 nam, 2 nữ). Trong sự chuẩn bị chuyên môn, taekwondo Việt Nam sẽ góp mặt với tuyển thủ ở nội dung 58kg và 68kg nam. Đối với đội hình nữ, ban huấn luyện đang lựa chọn kỹ lưỡng nhất để đăng ký 2 tuyển thủ trong 3 nhóm hạng cân là 49kg, 57kg và 67kg.

Tuyển thủ Trương Thị Kim Tuyền (49kg) vẫn là gương mặt trọng điểm số 1 của taekwondo Việt Nam. Bốn năm trước, Kim Tuyền đã giành suất chính thức dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 vì thế ở sự chuẩn bị cho giải vòng loại Olympic lần này, cô tiếp tục là gương mặt chắc chắn được cơ hội tranh tài. Trong năm 2023, Kim Tuyền đã được tham dự đầy đủ nhất các giải thuộc hệ thống quốc tế của taekwondo thế giới nhằm tích điểm tốt nhất cho bản thân trên bảng xếp hạng chuyên môn hiện tại. Nữ võ sỹ người Vĩnh Long đang có sự chuẩn bị tối đa tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội lúc này và sau chương trình tập huấn tại Hàn Quốc rồi thi đấu ở Canada, Mỹ ở tháng 2 vừa qua thì tinh thần của Kim Tuyền khá thoải mái. Hạng 49kg nữ là nội dung chúng ta chờ đợi tranh tấm vé chính thức tới Olympic Paris (Pháp) 2024.

Trong khi đó 2 người còn lại là Bạc Thị Khiêm (67kg) và Trần Thị Ánh Tuyết (57kg) cũng là những người có triển vọng được ban huấn luyện đội taekwondo Việt Nam chọn dự vòng loại Olympic. Hẳn nhiên, chọn ai trong số họ là điều mà ban huấn luyện phải đau đầu quyết định nhưng người được cơ hội thi đấu sẽ là gương mặt nhận được dự báo có thể thành công.

Với nam, gương mặt Nguyễn Hồng Trọng là người ít xuất hiện trước truyền thông nhưng được xem là một trong những tuyển thủ có chuyên môn tốt ở hạng 58kg nam. Nếu không có gì thay đổi, Hồng Trọng chính là người sẽ tham dự vòng loại Olympic tại hạng 58kg nam cho đội tuyển taekwondo Việt Nam. Giải vòng loại Olympic môn taekwondo của khu vực châu Á được diễn ra ở thành phố Tai'an (Trung Quốc) từ ngày 15 tới 17-3. Sau giải trên, các suất Olympic của taekwondo châu Á được xác định.

Tin cùng chuyên mục