Tuyển thủ rowing Phạm Thị Huệ: Tôi đang nỗ lực hết khả năng

Phạm Thị Huệ vừa khép lại những nội dung của mình tại giải vô địch Đông Nam Á 2024 và cô bảo mình vẫn nỗ lực để hướng tới cuộc tranh tài quan trọng là Olympic Paris (Pháp) 2024.

Phạm Thị Huệ (sau) đang tập luyện tích cực để hướng tới thi đấu Olympic 2024. Ảnh: DUATHUYENVN
Phạm Thị Huệ (sau) đang tập luyện tích cực để hướng tới thi đấu Olympic 2024. Ảnh: DUATHUYENVN

Cái nắng của thời tiết tại Hải Phòng không khiến đội rowing Việt Nam gặp khó để giành nhiều chiến thắng, qua đó dẫn đầu tổng sắp huy chương giải vô địch trẻ, U23 và vô địch Đông Nam Á 2024 (bế mạc ngày 30-6). Ở cuộc đua trên mặt nước tại Hải Phòng lần này, tay chèo Olympic Phạm Thị Huệ tiếp tục có những tích lũy của mình và giành HCV.

“Lúc này, tôi đang chuẩn bị theo các giáo án chuyên môn để tiếp tục thi đấu Olympic. Nói gì thì nói, Olympic là đấu trường quan trọng và tôi cũng hồi hộp trước khi tới với nó. Nói thật, trong những lần thi đấu giải vòng loại Olympic trước đây, sau thi đấu tôi không gặp nhiều vấn đề để tích lũy lại thể lực. Nhưng qua lần vòng loại Olympic vừa qua, mình cần thêm thời gian để tích lũy lại thể lực”, Phạm Thị Huệ chia sẻ.

Đều đặn từng ngày trong tuần, Phạm Thị Huệ xuống nước chèo thuyền trên quãng đường tập luyện quen thuộc. Trên hết, các bài tập lúc này mà ban huấn luyện dành cho cô chính để nữ tuyển thủ ổn định về tốc độ. “Mình rất vinh dự khi được đại diện cho Việt Nam thi đấu ở Olympic. Tôi biết nhiều quốc gia có VĐV mạnh thi đấu và đây là đấu trường danh giá nhất nên bất kể điều gì thì mình đều quyết tâm cao nhất, mang tới hình ảnh tốt đẹp của rowing Việt Nam tại Thế vận hội”, Phạm Thị Huệ trao đổi thêm.

Hẳn nhiên, việc tập luyện là sự tích lũy. Phạm Thị Huệ được tạo những điều kiện thi đấu để có thêm cọ xát phù hợp nên cuộc đấu vô địch Đông Nam Á 2024 tại Hải Phòng giúp tay chèo này đạt thêm tích lũy chuyên môn cho mình. Ban huấn luyện đội rowing Việt Nam cho biết, đấu trường Olympic Paris (Pháp) 2024 đã cận kề nhưng trên hết chuyên gia và HLV đang giữ cho Huệ một sự thoải mái nhất ở tinh thần, tránh áp lực, tránh chấn thương trong chương trình chuẩn bị chuyên môn. Phụ trách bộ môn đua thuyền (Cục TDTT) – bà Dương Hồng Hạnh cho biết Phạm Thị Huệ được tập luyện với sự hỗ trợ tốt nhất ở trong nước và được lên đường đi Pháp cùng Đoàn thể thao Việt Nam. Qua tìm hiểu tại Pháp, đua thuyền Việt Nam sẽ thuê thuyền khi thi đấu do đó Phạm Thị Huệ sẽ được đủ thời gian để làm quen với thuyền của ban tổ chức cùng địa hình thi đấu của Olymipc Paris (Pháp).

Đua thuyền rowing của Đông Nam Á chỉ có các tuyển thủ của Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Philippines, Indonesia giành suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Vì thế, từng người tham dự Thế vận hội lần này đều là niềm tự hào cho thể thao Đông Nam Á nói chung. “Tôi tập luyện tập trung và phấn đấu tới đâu hay tới đó. Tôi rất tập trung để tập luyện và cố gắng sẽ làm tốt nhất đúng với khả năng của mình”, Phạm Thị Huệ bày tỏ.

Ít nhất, trước khi dự Olympic Paris (Pháp) 2024, Phạm Thị Huệ đã làm tốt chuyên môn đề ra tại giải vô địch Đông Nam Á 2024 và cô cùng đồng đội làm nên chiến thắng tuyệt đối đầy hiệu quả cho rowing Việt Nam trong giải lần này.

Tin cùng chuyên mục