Từ khóa: #rowing

Đội rowing Việt Nam quyết tâm đạt kết quả cao giải vô địch châu Á 2022. Ảnh: THẢO PHẠM

Đua thuyền rowing đấu vô địch châu Á

Các tay chèo tốt nhất của đội rowing Việt Nam đã lên đường tới Thái Lan thi đấu giải vô địch châu Á 2022 và đáng chú ý là tất cả vừa kết thúc Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 mới cách đây 4 ngày.

Các VĐV đua thuyền rowing là những người thi đấu đầu tiên tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: TCTDTT

Đại hội thể thao toàn quốc: Bốn năm để nhìn lại sự phát triển của đua thuyền rowing?

Môn rowing là môn thi đấu chính thức đầu tiên tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 và kể như người làm chuyên môn cũng như nhà quản lý muốn thấy được mỗi chu kỳ sau 4 năm thì từ thực tế của Đại hội thể thao toàn quốc qua đó nhìn thấy vấn đề gì cần đầu tư hoặc thay đổi.

VĐV đua thuyền Việt Nam đang tập luyện chủ yếu tại khu vực phía Bắc và các giải đấu diễn ra nhiều hơn ở Hà Nội, Hải Phòng hoặc Đà Nẵng. Ảnh: THANH NGA

Đua thuyền giải bài toán cần thêm điểm tập ở khu vực miền Nam

Liên đoàn đua thuyền Việt Nam khóa 3 đã ra mắt ban chấp hành mới cùng những nhân tố mới ở vị trí quản lý. Trên hết, người làm nghề kỳ vọng, trong một tương lai gần, đua thuyền Việt Nam cần hơn nữa có những trung tâm đào tạo, tập luyện VĐV ở phía Nam đặc biệt là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đội tuyển canoeing TPHCM giành vị trí nhất toàn đoàn tại giải vô địch các CLB toàn quốc năm 2022

Điểm sáng của đua thuyền TPHCM

Giải đua thuyền rowing và canoeing vô địch các CLB toàn quốc năm 2022 vừa khép lại trong những ngày đầu tháng 7 mang lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ và giới chuyên môn. Qua giải đấu lần này, đơn vị TPHCM đã và đang khẳng định được vị thế một trong những địa phương dẫn đầu phong trào đua thuyền trên cả nước, lập nhiều thành tích ở những nội dung cá nhân.

Tay chèo Hồ Thị Lý (thứ 2 từ phải sang) đã góp công vào 2 tấm HCV của đội tuyển rowing Việt Nam tại SEA Games 31

Tay chèo Hồ Thị Lý và nghị lực vượt khó

7 năm khổ luyện cùng môn thể thao “khó nhằn” đua thuyền rowing, Hồ Thị Lý là minh chứng cho quá trình nỗ lực bền bỉ, không biết mệt mỏi để đem về cho thể thao TPHCM và Việt Nam những tấm huy chương danh giá.

Nhiều khả năng võ sĩ kurash tiếp tục giành HCV tại ngày thi đấu 11-5. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

SEA Games ngày 11-5: Chờ “cơn mưa vàng” đầu tiên

Các môn bóng ném bãi biển, kurash, pencak silat, đua thuyền rowing được chờ đợi sẽ giành thêm nhiều HCV trong ngày thi đấu 11-5 và triển vọng Đoàn thể thao Việt Nam nhận “cơn mưa vàng” đầu tiên dù Lễ khai mạc chưa diễn ra. Ngoài ra, SEA Games 31 cũng sẽ chia tay 2 môn đấu kết thúc các nội dung là bóng ném bãi biển và nhảy cầu.
Hugo Boucheron và Matthieu Androdias (Pháp) thiết lập thành tích 6 phút 10 giây 45 ở nội dung thuyền đôi nam mái chèo đôi

Môn Rowing: Kỷ lục Olympic 2 lần bị phá vỡ

Ở nội dung thuyền đôi nam mái chèo đôi diễn ra trong sáng 23-7, lần lượt 2 tay chèo người Pháp rồi đến cặp đôi VĐV người Hà Lan thay nhau thiết lập “thời gian thi đấu tốt nhất”.