Tuyển thủ boxing Nguyễn Văn Đương đã lỡ hẹn với Olympic 2024

Sau 4 năm, dù đã nỗ lực nhưng Nguyễn Văn Đương không thể lập lại kỳ tích là giành suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Nguyễn Văn Đương đã để thua ở giải vòng loại Olympic tại Thái Lan. Ảnh: IOC
Nguyễn Văn Đương đã để thua ở giải vòng loại Olympic tại Thái Lan. Ảnh: IOC

> Võ sỹ Nguyễn Văn Đương thắng đối thủ Ecuador tại trận đầu giải vòng loại Olympic

Nguyễn Văn Đương là người được đội tuyển boxing (quyền Anh) Việt Nam kỳ vọng có thể chạm tay vào suất Olympic Paris (Pháp) tại giải vòng loại Olympic cuối cùng đang diễn ra ở Bangkok (Thái Lan). Trong tối muộn ngày 28-5, Nguyễn Văn Đương bước vào thi đấu lượt trận thứ 2 của mình tại hạng 57kg để gặp đối thủ Fernandez Lucas Alexande (Uruguay). Trong cả 3 ván đấu, 2 võ sỹ đã thi đấu cởi mở để có những cú ra đòn nhằm ghi điểm trước đối thủ. Tuy vậy, tay đấm của Uruguay vẫn được các trọng tài chấm điểm nhỉnh hơn nên thắng 4-1 chung cuộc. Tỷ số điểm các ván dành cho đối thủ này lần lượt là 30/27, 28/29, 30/27, 29/28, 30/27.

Thua trận, Nguyễn Văn Đương dừng bước tại giải vòng loại Olympic và hết cơ hội tranh suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Bốn năm trước, tuyển thủ của thể thao Bắc Ninh đã thi đấu xuất sắc và giành suất chính thức dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020. Tiếc rằng kết quả không lặp lại ở giải vòng loại Olympic lần này. Hạng 57kg nam ở giải vòng loại Olympic lần này có 63 võ sỹ đăng ký và ban tổ chức chỉ trao 4 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Văn Đương đã có 1 trận thắng đầu tay nhưng vẫn chưa đủ để làm nên chuyện.

Boxing Việt Nam vẫn đang nỗ lực thi đấu những nội dung còn lại tại giải vòng loại Olympic cuối cùng ở Bangkok (Thái Lan). Chúng ta còn võ sỹ Đoàn Ngọc Minh Hiếu, Nguyễn Thị Ngọc Trân, Nguyễn Huyền Trân sẽ tranh tài các ngày tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục