Võ sỹ Nguyễn Văn Đương thắng đối thủ Ecuador tại trận đầu giải vòng loại Olympic

Nguyễn Văn Đương là một trong những gương mặt đầu tiên của đội tuyển boxing Việt Nam bước vào thi đấu giải vòng loại Olympic cuối cùng đang diễn ra tại Bangkok (Thái Lan).

Nguyễn Văn Đương (đỏ) đã có trận thắng đầu tiên. Ảnh: ĐOÀN TTVN
Nguyễn Văn Đương (đỏ) đã có trận thắng đầu tiên. Ảnh: ĐOÀN TTVN

> Quyền Anh Việt Nam dự vòng loại tranh vé Olympic 2024

Chiều 24-5, thông tin từ đội tuyển boxing (quyền Anh) Việt Nam đang dự giải vòng loại Olympic cuối cùng ở Bangkok (Thái Lan) cho biết, tuyển thủ Nguyễn Văn Đương đã có chiến thắng đầu tiên.

Nguyễn Văn Đương là võ sỹ tham dự hạng 57kg nam của giải vòng loại Olympic cuối cùng này. Toàn hạng cân có 63 tay đấm tới từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự để tranh 4 tấm vé dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Văn Đương được bốc thăm gặp đối thủ Caicedo Jeans Carlos (Ecuador) tại vòng đầu tiên và sau 3 hiệp thi đấu, tuyển thủ của chúng ta được các trọng tài chấm điểm kỹ thuật thắng tuyệt đối 5-0. Văn Đương lọt vào vòng tiếp theo và đối thủ của tuyển thủ này là Fernandez Garcia (Uruguay).

Cách đây 4 năm, Nguyễn Văn Đương là tuyển thủ đã giành suất chính thức dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 cho boxing Việt Nam. Ở lượt thi đấu cuối giải vòng loại Olympic môn boxing, thể thao Việt Nam có đăng ký VĐV nam tham dự. Ngoài Nguyễn Văn Đương, chúng ta còn có Nguyễn Minh Cường (51kg nam), Vũ Thành Đạt (63,5kg), Nguyễn Đức Long (71kg), Nguyễn Mạnh Cường (80kg), Đoàn Ngọc Minh HIếu (trên 92kg).

Giải vòng loại Olympic cuối cùng được tranh tài tới hết ngày 2-6. Ban tổ chức đã tiến hành bốc thăm chuyên môn dành cho 578 võ sỹ tới từ 132 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới dự vòng đấu lần này. Tại vòng loại Olympic cuối cùng của môn boxing, 51 suất Olympic Paris (Pháp) 2024 sẽ được trao (23 nữ, 28 nam). Các trận tranh tài theo khung giờ 13 giờ chiều và 18 giờ 30 theo giờ địa phương trong ngày.

Tin cùng chuyên mục