Tuyển taekwondo kết thúc tập huấn, chuẩn bị đấu tiền SEA Games vô địch Đông Nam Á

Các võ sĩ của đội tuyển taekwondo Việt Nam đang tập huấn tại Hàn Quốc sẽ về nước cuối tuần này qua đó sẵn sàng hướng tới thi đấu vô địch Đông Nam Á 2023.
Trương Thị Kim Tuyền (xanh) vẫn là gương mặt quan trọng nhất của taekwondo nữ Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Trương Thị Kim Tuyền (xanh) vẫn là gương mặt quan trọng nhất của taekwondo nữ Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Lúc này, đội tuyển taekwondo gồm các thành viên nòng cốt đang tập huấn tại Hàn Quốc và chu kỳ huấn luyện sẽ kết thúc cuối tuần này. “Sau khi các tuyển thủ về nước, chúng ta sẽ có sự chuẩn bị tiếp theo là cử đội tuyển quốc gia dự giải vô địch Đông Nam Á 2023 tổ chức ở Philippines”, đại diện bộ môn taekwondo (Tổng cục TDTT) đã trao đổi.

Hiện tại, những gương mặt được chúng ta kỳ vọng giành kết quả cao ở các đấu trường quốc tế, đặc biệt là SEA Games 32 và ASIAD 19-2022 đối với nữ như Trương Thị Kim Tuyền, Trần Thị Ánh Tuyết, Nguyễn Thị Hương, Bạc Thị Khiêm, Vũ Thị Dung, Hồ Thị Kim Ngân, Phạm Ngọc Châm, Trần Nguyễn Ánh Ngân, Nguyễn Yến Nhi, Phạm Ngọc Ánh tập luyện cao đội dưới sự huấn luyện của ban huấn luyện cùng chuyên gia Hàn Quốc Kim Kil-tae. Những kết quả tại SEA Games 31 đã đi qua, bây giờ tất cả cùng hướng tới mục tiêu của năm 2023.

Cuộc đấu vô địch Đông Nam Á 2023 tại Philippines được xem là giải tiền SEA Games 32 và tất cả các võ sĩ của các quốc gia trong khu vực sẽ tham dự. Thi đấu chính là tập huấn bởi taekwondo Việt Nam cần nhất là những giải cọ xát để tuyển thủ được tăng cường chuyên môn. Dự kiến ngay sau khi thi đấu SEA Games 32, cùng trong tháng 5, đội tuyển taekwondo Việt Nam còn một hành trình quan trọng là tham dự giải vô địch thế giới về đối kháng và đây tiếp tục là cuộc thử thách về chuyên môn bởi những tuyển thủ có cơ hội tham dự sẽ được gia tăng thành kinh nghiệm.

Mới nhất, đối tác quen thuộc từ Hàn Quốc đã kí kết với Tổng cục TDTT về sự đồng hành tiếp tục cho taekwondo Việt Nam giai đoạn 2023-2024 bằng một cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ taekwondo Việt Nam có được sự tiến bộ tốt nhất tại ASIAD 19-2022 xa hơn là Olympic Paris (Pháp) 2024. Đây tiếp tục là tín hiệu mừng cho người làm quản lý môn thể thao này.

Ở SEA Games 31, về đối kháng, đội tuyển taekwondo Việt Nam giành được các HCV từ thành tích của võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền, Trần Thị Ánh Tuyết, Phạm Thị Thu Hiền, Bạc Thị Khiêm, Nguyễn Thị Hương. Tuy nhiên tại ASIAD 18-2018 ở Indonesia, đội taekwondo Việt Nam không giành được huy chương đối kháng nào.

Giải vô địch Đông Nam Á 2023 sẽ tranh tài từ ngày 10 tới 13-3.

Tin cùng chuyên mục