Tú Chinh đã trở lại đường chạy

Gương mặt số 1 của điền kinh nội dung tốc độ 100m của điền kinh TPHCM đã dự giải đầu tiên sau nửa năm hồi phục sau phẫu thuật.
Tú Chinh tham gia chạy cự ly 5km tại giải marathon TPHCM 2023 cuối tuần qua. Ảnh: T.CHINH
Tú Chinh tham gia chạy cự ly 5km tại giải marathon TPHCM 2023 cuối tuần qua. Ảnh: T.CHINH

Lê Tú Chinh đã chạy trở lại và đây là niềm vui với những người làm chuyên môn. Trong ngày 7-1 vừa qua, Tú Chinh góp mặt nội dung 5km tại giải marathon TPHCM 2023. Cô kịp chia sẻ trên mạng xã hội tại trang facebook cá nhân “hoàn thành cự ly 5km giải marathon TPHCM 2023. Khởi động hành trình năm mới 2023 đầy nỗ lực”.

Lê Tú Chinh đã gặp chấn thương và phải phẫu thuật ngay trong thời điểm SEA Games 31 tổ chức vào tháng 5 năm ngoái tại Việt Nam. Chính vì vậy, nữ tuyển thủ đã không thể thi đấu. Vào tháng 12 năm ngoái, cô cũng vắng mặt tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 khi môn điền kinh diễn ra trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Mặc dù vậy, trong năm 2023, ngay từ tháng 1, Lê Tú Chinh tiếp tục được Liên đoàn điền kinh Việt Nam và bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) đưa vào danh sách tập trung đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho các mục tiêu thi đấu trong năm. Cô được tập trung tại Trung tâm HLTTQG TPHCM và HLV Nguyễn Thị Thanh Hương vẫn là người trực tiếp ra giáo án, huấn luyện Tú Chinh. Ở nơi tập này, Tú Chinh còn tập cùng gương mặt trẻ Trần Thị Nhi Yến (Long An) – người đã giành HCV cự ly 100m nữ tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2023.

Năm 2023, điền kinh Việt Nam có các giải đấu quan trọng nhất là SEA Games 32, ASIAD 19-2022. Nếu đạt được thể lực tốt và hồi phục hiệu quả, khả năng Lê Tú Chinh được cơ hội dự các giải đấu trên là khả quan. Tuy vậy, HLV Thanh Hương từng cho biết mọi việc phải thực hiện theo lộ trình và Tú Chinh cần đủ thời gian để hồi phục tốt nhất thể lực và tránh tái phát chấn thương.

Tin cùng chuyên mục