Tiền đạo Hà Lan Quincy Promes: Bị bắt giữ ở Dubai theo yêu cầu của Văn phòng Công tố quê nhà vì án buôn ma túy

Tiền đạo người Hà Lan đang chơi cho CLB hàng đầu Nga - Spartak Moscow, anh Quincy Promes, vừa bị cảnh sát Dubai bắt giữ theo yêu cầu dẫn đó của Văn phòng Công tố Hà Lan. Trước đó, tay săn bàn nhiều năm cống hiến cho Đội bóng của Nhân dân đã bị kết án 6 năm tù vì buôn ma túy.

Promes trong màu áo của Spartak Moscow
Promes trong màu áo của Spartak Moscow

Tuy phía Văn phòng Công tố Hà Lan không chỉ rõ tên tuổi của Promes, nhưng thông tin đại chúng đều đưa những dòng có liên quan đến nhân thân của anh này: “Tiền đạo thuộc biên chế của Spartak đã bị bắt giữ” - theo De Telegraph, “Người đàn ông 32 tuổi cư trú tại Moscow đã bị bắt tại Dubai” - theo AP News.

Văn phòng Công tố Hà Lan phát ra thông báo đăng trên AP News: “Lệnh bắt giữ đã được thực hiện theo Thông báo đỏ do Hà Lan ban hành (“Thông báo đỏ” là yêu cầu cấp toàn cầu dựa trên Lệnh bắt giữ của Tòa án và các cơ quan thi hành pháp luật). Hà Lan sẽ yêu cầu dẫn độ người đàn ông này về nước xét xử”.

“Người đàn ông bị bắt giữ, theo như nhiều phương tiện truyền thông đưa tin, đang ở trong một khách sạn sang trọng tại Dubai. Tuy nhiên, anh ta đã bị bắt giữ nhờ vào nỗ lực của cơ quan có chức năng cả 2 đất nước. Tại thời điểm này, không thể cung cấp thêm thông tin để tránh gián đoạn cuộc điều tra”, thông báo viết tiếp.

Việc Promes bị bắt khi đang thực hiện nghĩa vụ thi đấu giao hữu ở trong màu áo của Spartak tại UAE - dù rằng anh này vẫn chưa hề bước ra sân đấu trong ngần ấy thời gian hiện diện tại Trung Đông, khiến người ta không quá rõ ràng về nhiệm vụ mà Promes phải làm với Spartak ở Trung Đông là gì?

Trước đó, Promes bị cáo buộc buôn 1.370 kg cocaine và bị kết án vắng mặt 6 năm tù tại quê nhà. Chưa hết, tiền đạo này còn dính cáo buộc đâm người cháu trai gây thương tích trong một mâu thuẫn tại quê nhà hồi năm 2020. Anh bị kết án 18 tháng tù nhưng kháng cáo và cũng không xuất hiện tại Tòa án.

Promes trong màu áo Spartak

Tiền đạo Hà Lan Quincy Promes: “Chiến binh lê dương” ghi hơn 100 bàn cho Spartak Moscow, tạo dựng tên tuổi ở RPL nhưng bị truy tố tại quê nhà

Với cú dứt điểm mở tỷ số ở trong trận bán kết của Cúp Quốc gia Nga, giữa Spartak Moscow - và Ural, tiền đạo người Hà Lan Quincy Promes đã nâng tổng số bàn thắng mà anh ghi được cho Đội bóng Nhân dân lên thành 102 bàn. Trước đó, ở trong trận thắng Fakel Voronezh 3-2, thuộc khuôn khổ Vòng 19 giải RPL hôm 11-3, anh đã lần lượt đạt cột mốc 100 bàn và 101 bàn cho Spartak, trở thành cầu thủ quốc tế ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội bóng Moscow.

Hiện tại, phía Spartak ra thông báo cho biết về trường hợp của Promes: “Luật sư và người đại diện của Promes đã thông báo cho CLB về trước hợp thay đổi biện pháp ngăn chặn với cầu thủ đang bị giam giữ tại Dubai. Luật sư của Promes tiếp tục quá trình kháng cáo phán quyết của Tòa án Quận Amsterdam liên quan đến việc dẫn độ Promes”.

“Chúng tôi hy vọng sẽ có một kết quả thuận lợi dành cho cầu thủ bóng đá của chúng tôi. Spartak Moscow sẽ thông báo các hành động tiếp theo liên quan đến trường hợp của Quincy Promes theo diễn biến của tình hình”, ông Dimitry Zelenov, Trưởng Ban truyền thông của Spartak viết trên X (Twitter).

Tin cùng chuyên mục