Thể thao Việt Nam kỳ vọng có thêm vé dự Olympic 2024

Từ nay đến tháng 6, các môn điền kinh, taekwondo, boxing, cầu lông, cử tạ, đấu kiếm, đua thuyền… tiếp tục tham dự các giải quốc tế với mục tiêu giành thêm 5-10 tấm vé chính thức dự Olympic 2024.

Tay đua Nguyễn Thị Thật
Tay đua Nguyễn Thị Thật

Đoàn thể thao Việt Nam đã có 5 gương mặt đoạt vé chính thức tham dự Olympic Paris 2024 vào tháng 7 tới. Từ nay đến tháng 6, ngoài những tấm vé dự Olympic 2024 đã giành được ở môn bơi, bắn súng, xe đạp, thể thao Việt Nam vẫn còn các môn khác như điền kinh, taekwondo, boxing, cầu lông, cử tạ, đấu kiếm, đua thuyền… tiếp tục tham dự các giải quốc tế với mục tiêu giành thêm 5-10 tấm vé chính thức nữa.

Trong khi đó, sau khi giành vé đến Paris ở nội dung 800m tự do nam, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng vẫn đang thực hiện cùng lúc 2 mục tiêu là chuẩn bị chuyên môn để có được thành tích tốt nhất khi tranh tài ở Olympic và “săn” thêm suất ở nội dung 1.500m tự do. Trong tháng 4, Huy Hoàng sẽ tranh tài vòng loại Olympic Paris tại Thái Lan - giải đấu cuối để săn vé nội dung này. Dự kiến giữa tháng 5, anh sang Hungary tập huấn cho đến khi di chuyển sang Pháp thi đấu. Huy Hoàng được HLV Nguyễn Hoàng Vũ huấn luyện trực tiếp. Ngoài ra, anh có sự hỗ trợ của các chuyên gia khi sang Hungary.

Từ ngày 14-3, nữ tay đua số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật sẽ lên đường sang Thụy Sĩ tập huấn. Việc tiếp tục khoác áo Roland, đội xe đạp chuyên nghiệp châu Âu tranh tài ở các giải lớn trong hệ thống của Liên đoàn Xe đạp quốc tế (UCI), là cơ hội tốt để tay đua này rèn luyện bản lĩnh và trình độ trước khi tranh tài tại Olympic. Xen kẽ với lịch trình tập huấn cùng Roland, Nguyễn Thị Thật sẽ khoác áo đội tuyển xe đạp nữ Việt Nam tranh tài ở Tour of Thailand vào tháng 4 và giải vô địch châu Á vào tháng 6.

Với việc sớm có vé tham dự Olympic Paris 2024 giúp Trịnh Thu Vinh (súng ngắn hơi), Lê Thị Mộng Tuyền (súng trường hơi) có thêm thời gian chuẩn bị chuyên môn. Song song với mục tiêu giúp đội tuyển bắn súng Việt Nam săn thêm vé dự Olympic, chuyên gia Park Chung-gun còn chú trọng chuẩn bị về chuyên môn lẫn tâm lý để Thu Vinh, Mộng Tuyền ngày càng hoàn thiện. Dự kiến vào cuối tháng 3, đội tuyển bắn súng Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn, hướng tới đạt phong độ cao nhất ở Olympic.

Tin cùng chuyên mục