Từ khóa: #Lê Thị Mộng Tuyền

Các xạ thủ trẻ TPHCM đang cho thấy sự tiến bộ nhanh chóng. Ảnh: THANH TÙNG

Bắn súng TPHCM vững tin lực lượng trẻ

Bắn súng TPHCM đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trên “bản đồ” thành tích của thể thao Việt Nam cũng như quốc tế. Từ định hướng phong trào cấp quận, huyện đến đầu tư cho thành tích cao, điều này giúp bộ môn bắn súng thành phố xây dựng được nguồn VĐV chất lượng.
Vận động viên điền kinh Lê Thị Mộng Tuyền: Cánh chim không mỏi

Vận động viên điền kinh Lê Thị Mộng Tuyền: Cánh chim không mỏi

Đối với các vận động viên (VĐV) cự ly ngắn, tốc độ và sự nhanh nhẹn được xem là điều tiên quyết, nhưng ở đó còn cần sự kiên trì và bền bỉ trong tập luyện để vươn đến thành công. Ở góc nhìn này, nữ tuyển thủ Lê Thị Mộng Tuyền chính là một điển hình, và cô vẫn đang nỗ lực truyền cảm hứng cho các thế hệ VĐV điền kinh TPHCM hướng đến tương lai.
Mộng Tuyền là một trong số các nữ xạ thủ nổi bật ở nội dung súng trường hơi thời điểm hiện tại

Thể thao TPHCM: Kỳ vọng những tài năng trẻ

Sức trẻ, nhiệt huyết, thành quả vượt mong đợi…là những nét nổi bật ở các tài năng trẻ của thể thao TPHCM trong năm qua. Họ sẽ là lớp kế thừa tài năng, những nhân tố được kỳ vọng giúp thể thao TPHCM khẳng định vị thế trong thời kỳ mới.
Tuyển thủ bắn súng của TPHCM tập ở cơ sở đi mượn  tại Trường Đại học TDTT TPHCM

Gian nan giữ lấy “lửa nghề”

Chuyện nhiều xạ thủ phải “tập chay” (không có đạn thật để bắn), cơ sở vật chất tập luyện còn thiếu thốn, là hình ảnh quá quen thuộc với bất cứ trung tâm bắn súng nào trên cả nước. Đau đáu với nỗi lo “thiếu trước, hụt sau”, những người làm công tác chuyên môn của bắn súng TPHCM luôn nỗ lực tìm cách khắc phục để giữ “lửa nghề” cho các xạ thủ.
VĐV Lương Đức Phước (giữa) trên bục nhận HCV 1.500m nam.

Giải điền kinh Singapore mở rộng 2019: Việt Nam đoạt 2 HCV

Khép lại cuộc tranh tài tại Giải điền kinh Singapore mở rộng lần thứ 81 năm 2019, các VĐV điền kinh Việt Nam đã giành được 2 HCV và 2 HCĐ, dù chỉ cử đến với giải 6 gương mặt của đội tuyển điền kinh TPHCM và Đồng Nai.

Quách Thị Lan giúp tổ 4x400m nữ giành HCĐ tại Asiad 2018

Điền kinh: Hãnh diện chia tay Asiad 2018

Các cô gái Vũ Thị Mến (nhảy 3 bước nữ), tổ chạy tiếp sức 4x400m nữ (Nguyễn Thị Oanh, Hoàng Thị Ngọc, Nguyễn Thị Hằng và Quách Thị Lan) mang về thêm 2 tấm HCĐ trong ngày thi đấu cuối cùng, giúp điền kinh Việt Nam khép lại cuộc tranh tài ở Asiad 2018 với chiến tích 1 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ.

Lê Tú Chinh (trái) là VĐV chủ lực của tổ tiếp sức 4x100m nữ TPHCM. Ảnh: PHÚC NGUYỄN

Điền kinh TPHCM đề xuất dự Asiad 18 bằng kinh phí tự túc

Ngoài một số gương mặt trọng điểm như Lê Tú Chinh… được chọn vào thành phần của Đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho cuộc tranh tài ở Asiad 18, điền kinh TPHCM vừa đề xuất Bộ môn điền kinh quốc gia và Tổng cục TDTT duyệt phương án cử tổ chạy tiếp sức 4x100m nữ dự tranh Asiad bằng nguồn kinh phí tự túc.