Thể thao TPHCM vững tin tiến bước SEA Games 32

Không đứng ngoài cuộc đua hướng đến SEA Games 32 tại Camphuchia, thể thao TPHCM đang có sự chuẩn bị tích cực về mặt lực lượng nhân sự để góp sức cùng đoàn thể thao Việt Nam.
Tay vợt trẻ Vũ Thị Anh Thư (TPHCM) đang tập trung cùng đội tuyển cầu lông quốc gia. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Tay vợt trẻ Vũ Thị Anh Thư (TPHCM) đang tập trung cùng đội tuyển cầu lông quốc gia. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Theo Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Nguyễn Nam Nhân, chủ nhà Campuchia vẫn chưa chốt số lượng môn và nội dung thi đấu cuối cùng nên về mặt chuẩn bị, ngành thể thao thành phố vẫn tạo mọi điều kiện cho các HLV, VĐV ưu tú tập trung theo danh sách đội tuyển quốc gia.

Một số bộ môn như canoeing, rowing, kurash...mà thành phố có nhiều đóng góp huy chương tại SEA Games 31 đã bị cắt bỏ khỏi chương trình thi đấu, tuy vậy thể thao TPHCM vẫn cố gắng để đạt mục tiêu là 3 đơn vị đóng góp nhiều huy chương nhất cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Điền kinh TPHCM hiện có 4 HLV và 5 VĐV góp mặt trong đội tuyển quốc gia đang tập trung luyện tập ở Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM. Các VĐV gồm Lê Tú Chinh (chạy ngắn nữ), Phan Thanh Bình (ném đẩy nam), Lê Thị Cẩm Dung (ném đĩa nữ), Phạm Quỳnh Giang (nhảy cao nữ) và Nguyễn Thanh Vy (nhảy cao nữ).

Quỳnh Giang, Tú Chinh, Thanh Bình (từ trái sang) là những gương mặt tiêu biểu của điền kinh TPHCM. Ảnh: THANH TÙNG

Quỳnh Giang, Tú Chinh, Thanh Bình (từ trái sang) là những gương mặt tiêu biểu của điền kinh TPHCM. Ảnh: THANH TÙNG

Sự trở lại của Lê Tú Chinh tiếp thêm động lực cho điền kinh Việt Nam tại đấu trường khu vực. Ở thời điểm này, nữ VĐV vẫn phải hết sức cẩn trọng để không tái phát chấn thương trở lại, nhưng với ý chí và nỗ lực không ngừng của bản thân, người hâm mộ có quyền hy vọng vào sự tỏa sáng của cô trên đường chạy tại SEA Games 32.

2 tấm HCV (đồng đội nam, ngựa vòng cá nhân) đạt được tại SEA Games 31 chính là động lực để thể dục dụng cụ TPHCM phấn đấu hơn nữa cho đấu trường khu vực sắp diễn ra vào tháng 5. Bên cạnh gương mặt kỳ cựu Lê Thanh Tùng thì lứa VĐV trẻ như Nguyễn Văn Khánh Phong, Văn Vĩ Lương, Đặng Ngọc Xuân Thiện đang có phong độ ổn định và tỏa sáng trong đội hình tuyển quốc gia.

Đội tuyển TDDC TPHCM sở hữu các VĐV trẻ tài năng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đội tuyển TDDC TPHCM sở hữu các VĐV trẻ tài năng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Mới đây, đội tuyển TDDC Việt Nam gồm Trịnh Hải Khang (Quân đội), Đặng Ngọc Xuân Thiện, Nguyễn Văn Khánh Phong (TPHCM) đã dự lượt đấu World Cup 2023 của Liên đoàn thể dục thế giới FIG tại Doha (Qatar). Sau đó, đội sẽ tiếp tục cuộc hành trình tới Uzbekistan tiếp tục tranh tài thêm giải thuộc hệ thống này. Các chuyến du đấu những giải thuộc cấp độ World Cup nằm trong kế hoạch nâng cao trình độ cho các tuyển thủ trẻ cũng như hướng tới hành trình tranh suất trực tiếp dự Olympic Paris 2024 của TDDC Việt Nam.

Trong khi đó, cầu lông TPHCM cũng có 3 gương mặt ở đội tuyển quốc gia là Vũ Thị Anh Thư, Vũ Thị Trang và Nguyễn Tiến Minh. Trong giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 32, các VĐV có cơ hội cọ xát tại một số giải quốc tế để nâng cao trình độ, điển hình như giải Toyota Gazoo Racing Thailand International Challenge 2023 (ngày 7 đến 12-3) tại Thái Lan. Tại SEA Games 31, Nguyễn Tiến Minh đã giành được HCĐ đơn nam, còn cặp Vũ Thị Trang - Vũ Thị Anh Thư cũng mang về tấm HCĐ đồng đội nữ. Và đây cũng là những mục tiêu mà cầu lông TPHCM phấn đấu tại đấu trường khu vực lần này.

Tin cùng chuyên mục