“Ông già gân” Nate Diaz: Đấu quyền Anh với Jake Paul vẫn thừa dịp tung đòn “siết cổ tư thế đứng”, chờ “trận đấu thật” bằng MMA

Dù để thua tan nát ở trong trận đấu quyền với “YouTuber thích thượng đài” Jake Paul, “ông già gân” Nate Diaz vẫn nhận được ủng hộ nhiệt tình từ đông đảo khán giả hiện diện tại sàn đài American Airlines. Đơn giản chỉ vì cái cách anh vẫn gượng dậy sau khi trúng đòn knock-down từ đối thủ trẻ khỏe hơn, cái cách anh... dụng đòn “guillotine choke” và ăn mừng như thể mình giành chiến thắng sau đó!
Natt chiếm trọn cảm tình khán giả dù thua trận tan nát
Natt chiếm trọn cảm tình khán giả dù thua trận tan nát

Báo giới đã dán nhãn Nate là “người đàn ông của nghệ thuật quảng cáo”. Ngay cả khi bị đánh chúi mặt xuống sàn đài, mắt mũi sưng húp, anh vẫn làm những trò thú vị trên sân đài đấu quyền, như việc giả bộ bị trúng đòn đau bởi Jake, như là thừa thế khóa cổ đối phương theo đòn “siết cổ tư thế đứng”, khi 2 đối thủ đang ghim chặt nhau ở giữa sàn, rồi sau đó làm động tác ăn mừng chiến thắng khiến cả khán đài sôi sục.

Năm nay đã 38 tuổi, Nate thừa biết trận thượng đài đấu quyền với đối thủ trẻ hơn anh đến 12 tuổi, cao và nặng ký hơn anh, thiện nghệ kỹ năng đấu quyền hơn so với một võ sĩ MMA như anh, và đó là “trận đấu chỉ có thua, không có thắng”. Nhưng Nate vẫn đấu và đã mang lại cho khán giả thêm một tính giải trí ở trận đấu vốn đã mang đậm chất giải trì từ màn cưỡi xe tăng của Paul “em”.

Nate tỉnh bơ sau trận thua: “Vâng, tôi không kịp thấy đòn knock-down bay đến. Tôi nghĩ là: “Khốn kiếp thật”. Để rồi, lại gượng dậy và đúng lên, hồi phục một đôi chút. Tôi biết, mình đến đây để làm gì, đến để chiến đấu chống lại một gã trai to bự, mạnh mẽ, đầy động lực và phấn chấn, kẻ muốn chiếm lấy cả thế giới. Thế nên, tôi cũng chẳng mấy ngạc nhiên với thứ quái quỷ này!”.

Nate Diaz (phải) rất kiên cường

Nate Diaz (phải) rất kiên cường

Trả lời câu hỏi Jake cảm thấy “tràn đầy sung sức trên sàn đài”, Nate cười cười: “Vẫn dễ bị take-down, vẫn dễ bị siết cổ”. Nhưng sau đó, “ông già gân” lại rất nghiêm túc: “Vầng, cậu ấy đã làm việc rất tốt. Cậu ta là một VĐV quỷ quái, một gã mạnh mẽ, cậu ấy đấm mạnh và thật nhanh, nhưng đó cũng chẳng phải là điều tôi chưa từng thấy trước đây”.

Nate nói thêm về sở trường của mình: “Vâng, chuyện đó cũng quá dễ dàng. Và take-down cũng dễ dàng nữa. Tôi tung đòn quyền, thì cả đòn cước cũng đã lao thẳng vào ngực của tôi. Tôi luôn cố quật ngã người khác trong MMA, nhưng họ cũng đập vào đầu tôi, đánh tôi thê thảm với tất cả mọi đòn quyền cước, chiêu thức. Đấu quyền Anh vẫn dễ dàng hơn là đánh nhau thật, người ơi".

Nate cũng lý giải về khoảnh khắc anh ra đòn “guillotine choke”, để siết cổ Paul “em”: “Tôi nghĩ, khi đó mọi thứ đã xong. Trong một trận đấu thật sự, tình huống đó đã xong phim, và chúng tôi sẽ ngồi đây với một chiến thắng. Nhưng chúng ta lại đang đấu quyền Anh. Tôi kiểu như là chợt nhận ra, đây là sàn đài quyền Anh. Tôi chưa bao giờ đấu quyền chuyên nghiệp, tôi chỉ nghĩ, hãy cứ bước lên sàn đài và thử cảm giác của mình”.

Nate siết cổ Jake theo thói quen

Nate siết cổ Jake theo thói quen

Nate đã mở ra cánh cửa, để Paul “em” tái chiến, nhưng ở trong “trận đấu thật”, là đấu theo luật MMA: "Lượt đi là ở trong lãnh địa của cậu ta. Hãy chờ lượt về”. Chính bản thân Jake đã đưa ra đề nghị: “Tôi muốn 10 triệu USD cho trận đấu ở hệ giải Professional Fighters League (hệ giải võ tổng hợp mà Paul “em” đã ký hợp đồng tham gia từ hồi năm ngoái, nhưng vẫn chưa đấu trận nào do cần thời gian luyện thêm MMA). Đó là tất cả đề nghị của tôi. Hãy đóng lại câu hỏi với MMA và làm mọi chuyện thành thật”.

Jake cũng kể lại cảm giác khi bị đối thủ siết cổ trên sàn đài: “Khốn kiếp thật, anh ta đã siết cổ tôi, anh ta làm trò siết cổ quái quỷ đó. Tôi giống như là: “Chuyện này thật điên rồ”. Tôi nghĩ anh ta sẽ không dừng lại. Thật buồn cười. Đó là lý do tôi muốn chạy lại với MMA. Nếu đây là MMA, tôi sẽ hạ 2 chân xuống, nâng anh ta lên và thả đầu anh ta xuống”.a

Tin cùng chuyên mục