“YouTuber thích thượng đài" Jake Paul: Cưỡi xe tăng vào trong sàn đài, thắng áp đảo “ông già” Nate Diaz trong trận đấu “Ready 4 War”

Trưa Chủ nhật rồi, ngày 6-8, “YouTuber thích thượng đài” Jake Paul có trận thượng đài đầu tiên, kể từ “bài học thua trận” trước Tommy Fury (Fury “em”). Anh đánh bại “ông già” Nate Diaz, với điểm số áp đảo sau 10 hiệp đấu, ở trong trận đấu quyền Anh được dán nhãn là: “Ready 4 War” (có nghĩa: “Sẵn sàng cho Chiến tranh”), nơi anh... cưỡi xe tăng tiến vào trong sàn đài American Airlines.
Jake đấm knock-down Nate
Jake đấm knock-down Nate

Paul “em” đã đứng dậy - sau trận thua đau trước Fury “em” hồi tháng 2 năm nay (thua bằng điểm số sau 8 hiệp đấu). Tất nhiên, đối thủ lần này của anh vẫn chưa phải là một quyền thủ chuyên nghiệp chân chính, đó chỉ là “ông già” Nate Diaz, người năm nay đã 38 tuổi và vẫn đang còn hợp đồng thi đấu MMA ở UFC. Nate có kỹ năng đánh quyền không quá tốt, lại lớn tuổi, chiếm thắng của Jake xem như là điều rất hiển nhiên.

Tuy vậy, cái cách anh tiến vào sàn đài trên một chiếc xe tăng, thật sự gây ra ấn tượng. Đến thời điểm này, cả Paul “em” - lẫn Paul “anh” (Logan Paul), thật sự chinh phục được những người hâm mộ quyền Anh chuyên nghiệp khó tính nhất, không chỉ vì kỹ năng đánh quyền, nghiêm túc với sự nghiệp quyền Anh non trẻ của mình mà còn vì họ cũng tích cực đầu tư “nội dung” cho các show diễn của mình, như khi còn làm video-clip trên YouTuber.

Jake tiến vào sàn đài trên một chiếc xe tăng

Đấu với một Nate không quá mạnh về kỹ thuật quyền Anh, Paul “em” đã một lần hạ knock-down đối thủ, đấm cho đối thủ ngã chúi mặt xuống sàn đài. Anh cũng đánh khiến Nate sưng húp hết mắt mũi, và nhiều lần dồn ép đối thủ vào góc đài, liên tục tấn công quyết liệt. Trận đấu diễn ra ở hạng cân bán nặng có điểm số 97-92, 98-91 và 98-91, nghiêng về phía Paul “em”. Đó là một kết cục hợp lý dù Nate cũng đã chiến đấu quyết liệt và nhận được khen ngợi...

Sau chiến thắng, Paul “em” chia sẻ về hoài bão lớn lao với quyền Anh trên tài khoản Twitter của mình sau chiến thắng trước Nate: “Hét to lời cám ơn với đội hỗ trợ của tôi, ở cả trong lẫn ngoài sàn đài. Những gì chúng tôi đã làm là ở một cấp độ hoàn toàn khác, và tôi sẽ tiếp tục làm tất cả mọi thứ để có thể phát triển quyền Anh chuyên nghiệp, nâng tầm cả nữ giới trong môn thể thao này và giúp các ngôi sao tương lai tỏa sáng”.

Anh sẵn sàng đáp trả lại lời thách thức và “gáy bẩn” từ “Gã điên người Ailen” - Conor McGregor, kẻ sẵn sàng chõ mũi vào chiến thắng của bất kỳ nào để “bắt trend” hay là “đu sóng”: “Anh bạn à, cậu cần phải đi cai nghiện và sau đó đến gặp USADA (Ủy ban chống chất kích thích của Mỹ). Cho đến lúc đó, hãy câm miệng lại. Floyd đã chơi đùa với cậu. Dustin đã đóng đinh cậu. Khabib và Nate siết cổ cậu. Còn tôi, tôi sẽ đặt cậu vào quan tài mãi mãi. Nhóc ngoan Conor đã xóa tút của mình. Hãy gọi cho tôi khi cậu cai nghiện xong hoặc ra tù”.

Tin cùng chuyên mục