“Sói xám Chechnya” Khamzat Chimaev: Suýt choảng “Kẻ xóa sổ” Paulo Costa ở Los Angeles, đòi giết “Lão tướng” Nate Diaz ở UFC 279

“Sói xám Chechnya” Khamzat Chimaev đang trở thành một kiểu “Conor McGregor mới”, khi gây chuyện và thách thức với mọi võ sĩ đang có hợp đồng với UFC. Tuy vậy, theo giới chuyên môn, võ sĩ Thụy Điển gốc Chechnya có năng lực “tác chiến” nguy hiểm hơn rất nhiều so với “Gã điên Ailen” và không lơ là tập luyện…

Dana White đứng sau sự kiện Chimaev vs Diaz
Dana White đứng sau sự kiện Chimaev vs Diaz

Võ sĩ MMA đang sở hữu thành tích thắng tuyệt đối cả 11 trận thượng đài, trong đó toàn thắng ở cả 5 trận đấu trong lồng sắt bát giác của UFC vừa có va chạm với “Kẻ xóa sổ” khi chạm mặt đấu sĩ người Brazil tại UFC Performance Institute (Trụ sở chính của UFC, tọa lạc ở Enterprise - Nevada, đối diện với UFC Apex)!

Đoạn video-clip ghi lại cảnh Chimaev cà khịa Costa, sau đó thách thức anh này và suýt nữa đã lao vào choảng đối thủ quê ở Belo Horizonte. Nếu như không có đông người hiện diện tại UFC Performance Institute can ngăn, trong đó có không ít huynh đệ của Chimaev, có thể Chimaev đã “động tay động chân” thật sự…

Chimaev ban đầu kiếm chuyện: “Ông nói ông muốn đánh tôi”. Costa đáp trả: “Cái gì, anh muốn đấu với tôi ư?”. Chimaev nói: “Không! Ông từng nói trong một cuộc phỏng vấn, rằng ông muốn đánh tôi”. Costa đáp lời: “Tôi muốn chiến đấu với anh. Anh muốn đấu không?”. Chimaev tuyên bố: “Tôi có thể đập ông, thậm chí ngay vào lúc này”.

Costa nói: “OK thôi”. Thế là Chimaev tuôn ra tràng dài: “Tôi đập ông ngay giờ, ông chỉ là thứ Brazil giẻ rách. Nè, có nhớ gì xảy ra ở trong trận đấu với Israel Adesanya không? Anh ta đã đá đít ông. Ông nói ông muốn đánh tôi, thì tôi đây này. Khi tôi ở đây, ông chỉ là kẻ cắn trộm. Ông thích bị đá đít đúng không? Israel đã đá ông ra trò. Anh ta đá mạnh vào mông ông, ông thích vậy? Tôi nghĩ ông thích, vì cái ngữ của ông chỉ là rác rưởi”.

Costa vừa đánh bại Luke Rockhold ở sự kiện UFC 278, bằng điểm số tuyệt đối sau 3 hiệp đấu, ngay khi vừa từ hạng cân dưới nặng quay trở lại hạng trung. Anh này đã từng để thua “The Last Stylebender” Israel Adesanya bằng TKO khi khiêu chiến đai vô địch hạng trung của UFC. Trong khi đó, “Sói xám Chechnya” có thể thượng đài ở cả 2 hạng cân: Hạng trung và bán trung. Biết đâu những va chạm này sẽ biến họ trở thành cặp Khabib Nurmagomedov - McGregor mới.

Chưa dừng lại ở đó, Chimaev vừa mạnh miệng cho biết anh sẽ giết… Diaz vì UFC muốn anh làm như vậy: “Tôi không quan tâm chiến thắng trước Nate mang lại gì cho tôi. Tôi chỉ muốn kiếm tiền, rồi quay trở về nhà, có thời gian vui vẻ, giúp đỡ ai đó và thật sự hạnh phúc. Tôi muốn kiếm tiền tươi thóc thật, thổi bay đầu anh ta, và hưởng thụ niềm vui. UFC muốn tôi giết gã này. Tôi sẽ làm điều đó. Tôi là một sát thủ. Tôi nhận tiền rồi thổi bay đầu người khác. Điều đó khiến tôi cảm thấy hạnh phúc”.

Chimaev tiếp tục nói về sự kiện UFC 279 tại Las Vegas ngày 11-9, nơi anh sẽ được UFC đấu với “Lão tướng” đã 37 tuổi và chưa thượng đài trận nào từ khi thua Leon Edwards hồi tháng 6 năm ngoái: “Tôi sẽ bước vào lồng sắt, đánh gục đối thủ, nhận tiền triệu cho chuyện này. Mọi người đều yêu tiền, và tất cả chúng tôi đều cần tiền để giúp đỡ gia đình, có cuộc sống thoải mái. Không ai muốn sống ở đáy xã hội, mọi người đều muốn trên đỉnh cao. Liệu tôi có thể làm gì? Ngồi đó và chờ ai đó bố thí? Không, tôi sẽ tiến lên và giành lấy những thú thuộc về mình".

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Tốc độ