“Mỹ nhân” Alexa Grasso: Nữ võ sĩ sơn móng tay - chân khi vào Bát giác đài thành Biểu tượng mới của thể thao Mexico

Người dân hâm mộ MMA của Mexico đã phải chờ rất, rất, và rất lâu mới được thấy các võ sĩ đồng hương từ quê nhà thương yêu giành đai vô địch trong Bát giác đài của UFC. Đầu tiên là “Sát thủ Baby” Brandon Monreno thắng đai hạng ruồi hôm 22-1. Tiếp theo là “El Pantera” Yair Rodriguez thắng đai Interim hạng lông hôm 12-2. Và mới đây nhất chính là “Mỹ nhân xinh đẹp” Alexa Garros đoạt đai hạng ruồi nữ của Valentina Shevchenko hồi tuần trước...
Grasso trong tư thế siết cổ Shevchenko, có thể thấy rõ cô sơn móng tay - chân màu trắng
Grasso trong tư thế siết cổ Shevchenko, có thể thấy rõ cô sơn móng tay - chân màu trắng

Biểu tượng MMA nữ của Mexico là “mỹ nhân” xinh đẹp

“Mỹ nhân xinh đẹp” sinh năm 1993 quê ở Guadalajara vốn chưa bao giờ muốn tự làm xấu bản thân mình, dù đã bước vào bên trong Bát giác đài. Ở trong trận đấu đoạt đai vô địch của Shevchenko, trận đấu chắc chắn sẽ được bình chọn là “Một trong những cuộc lật đổ vĩ đại nhất trong năm 2023 của làng MMA - UFC thế giới”, Grasso vẫn sơn móng tay và móng chân màu trắng, những biểu hiện đậm chất con gái không thể cản cô thắng cực kỳ ấn tượng!

Với chiến thắng này, Grasso trở thành Biểu tượng nữ mới của thể thao Mexico, vốn thừa mứa những “Anh hùng”, từ bóng đá, quyền Anh đến MMA - UFC, hồi đầu năm chính là các đồng hương nam như Brandon và Rodriguez. Ngay trước trận đấu dễ, vốn được liên tưởng đến việc... “Châu chấu đá xe”, vì Grasso rất là kém tiếng tăm, còn Shevchenko đã giữ kỷ lục bảo vệ thành công đai vô địch những 7 lần trong lịch sử Bát giác đài UFC, cô đã được hỏi chuyện này...

“Đối với bản thân tôi, điều quan trọng là mở rộng cánh cửa cho những người phụ nữ Mexico đang tiến lên ngay phía sau chúng tôi. Thật tươi đẹp. Tôi không thể phủ nhận rằng, tôi đang rất phấn khích, rất hạnh phúc khi trở thành người đi tiên phong cho đất nước của mình, và làm những điều quan trọng với các bằng hữu. Tôi chỉ muốn làm cho mọi thứ thật tôt và thắng chiếc đai vô địch này!”, “Mỹ nhân” thuộc đội Lobo Gym chia sẻ với MMA Junkie trước trận đấu.

“Vâng, thật là buồn cười. Rất nhiều người sẽ hỏi tôi trong các cuộc phỏng vấn, rằng: “Mexico còn thiếu điều gì để các võ sĩ đến từ đất nước này được xếp tên trên Bảng xếp hạng Các cao thủ của UFC và để chiến đấu tranh đoạt các danh hiệu, các đai vô địch?”, “Mexico cần những gì để môn thể thao này có thể phát triển thật rộng rãi?”, Grasso đã tâm sự về băn khoăn của “người ngoài” với làng MMA non trẻ của Mexico, “Tôi vẫn luôn nói với họ rằng, vấn đề chỉ là thời gian mà thôi, vì môn thể thao này về cơ bản là mới mẻ ở đất nước của chúng tôi!”.

Sống trong mơ với chiến thắng nhưng bầm dập trước đó

Giờ đây, cô có thể ngẩng cao đầu tự hào, vì bản thân cô xứng đáng là Người đi tiên phong, là một “Nữ Anh hùng mới” của làng MMA Mexico. Grasso cho biết rất dễ thương, ngay khi trận đấu vừa kết thúc, kết quả đảm bảo cô đã trở thành “Nữ vô địch người Mexico đầu tiên” ở trong lịch sử Bát giác đài UFC: “Làm ơn, đấm vào mặt tôi đi, tôi cảm giác như là tôi vẫn đang ở trong giấc mộng. Tôi đã mơ về khoảnh khắc này suốt một quãng thời gian rất, rất dài”.

Trong suốt 3 hiệp đấu đầu tiên, cơ thể Grasso đã ăn đòn “bầm dập” khi đối thủ Đương kim vô địch thay đổi lối đánh. Shevchenko đã nhập cuộc không chỉ còn là một võ sĩ quyền cước Muay Thái đơn thuần, thay vào đó, cô này nhập nội, quyết quật ngã Grasso xuống sàn đài, và đánh địa chiến rất nhiều. Nhớ lại và suy nghĩ, Grasso chia sẻ: “Khi tôi nhận ra rằng, cô ấy đang chạm vào 2 tay của tôi, cô ấy đã thay đổi chiến thuật. Cô ấy quật ngã tôi xuống sàn đài”.

“Cô ấy rất nhanh nhẹn. Tôi thì không thể phòng thủ. Khi tôi phải nằm ở trên sàn đài, tôi luôn tự nhủ với bản thân rằng, bạn sẽ phải đứng dậy, lần nữa và rồi lần nữa... Bạn sẽ không bỏ cuộc cho đến khi nào thật sự đứng dậy. Và đó cũng là những gì mà tôi đã làm. Ở trong hiệp đấu thứ 4, HLV của tôi bất ngờ nói với tôi, hãy hạ thấp đẳng cấp bản thân mình một chút, điều mà sau đó tôi đã làm, để rồi sau đó, tôi đã có thể bảo vệ bản thân mình tốt hơn”, Grasso chia sẻ.

Tập khắc chế cú back-kick của Shevchenko nhiều lần, thay đổi cục diện

Khoảnh khắc Grasso thay đổi cục diện trận đấu, là khi cô “đón lõng” pha hạ bộ tấn của đối thủ, sau khi Shevchenko tung ra cú back-kick (cú đá hậu xoay người thường thấy trong Muay Thái, Taekwondo), rồi lao vào tấm lưng đang bỏ trống của đối thủ, bấu chặt lấy như chăn quấn mồi, chân quặp chặt hai bên hông, hai tay siết thẳng cổ đối thủ, rồi quật đối thủ ngã xuống sàn đài. Gương mặt của Shevchenko đỏ bừng lên vì nghẹt thở. Và đó là kết cục.

Grasso tâm sự, đó không phải là một tình huống may mắn, hay là khoảnh khắc tình cờ, mà cô đã tập luyện và chờ đợi sơ hở này từ rất lâu rồi: “Tôi đã tập luyện cho chiêu đó, tôi đã tập chiêu đó từng ngày. Tôi biết, rồi cô ấy sẽ thực hiện cú đá xoay. Tôi cũng luôn hy vọng rằng cô ấy thực hiện cú đá xoay. Khi đó, thật dễ khi tấn công vào cả một khoảng lưng đang bỏ trống. Đơn giản là, tôi chỉ đang chờ đợi - một khoảnh khắc kết liễu hoàn hảo!”.

“Cảm giác thật tuyệt vời. Tôi đã cải thiện cái chiêu thức Jiu-Jit su của mình từ rất lâu. Điều này rất có ý nghĩa đối với tôi. Giờ đây, tôi đã kết liễu trận đấu. Thật sự quá tuyệt vời. Tôi thật sự muốn kết liễu trận đấu của mình ngay vào lúc này. Tôi đang càng lúc càng trở nên già dặn hơn. Tôi đang càng lúc càng trở nên tốt hơn, giỏi hơn, trong tư cách là một võ sĩ. Và đơn giản là, tôi đang chứng tỏ điều đó, từ chiến thắng ngày hôm nay”, Grasso hào hứng nói.

Tự hào Mexico

“Tôi sinh ra và lớn lên, được tập luyện và đào tạo 100% ở đất nước Mexico. Khi mà chúng tôi bắt đầu theo đuổi môn thể thao này, chúng tôi luôn được bảo rằng: “Không, bạn sẽ không bao giờ đạt được điều đó. Bạn sẽ không bao giờ giành được đai vô địch”. Người ơi, chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ. Tôi có một ngũ tuyệt vời hỗ trợ phía sau lưng. Đây là gia đình tôi, chú tôi, cha tôi, các HLV của tôi. Tất cả các đồng đội của tôi đều đã phải chiến đấu trọn 5 hiệp đấu. Chúng tôi có rất nhiều tài năng trong phòng tập võ của mình và tôi rất tự hào về điều đó”.

Grasso vốn đã rất nổi tiếng ở quê nhà, nhưng thương hiệu của cô còn tăng cao hơn khi giờ đây cô đã là Nhà vô địch của UFC. Sự công nhận của người dân, của đất nước, là điều cô rất trân trọng: “Chuyện đó xảy ra thường xuyên, và tôi rất hạnh phúc khi mọi người có thể nhận ra được tôi. Tôi luôn thích mọi người biết về tôi vì sự cống hiến, vĩ nỗ lực làm việc và giờ đây là vì đã trở thành Nhà vô địch. Hãy tưởng tượng về điều đó. Thật sự quá là tuyệt vời!”.

Hình ảnh xinh xắn của "Mỹ nhân" Alexa Grasso

Tin cùng chuyên mục