“Viên đạn” Valentina Shevchenko: So sánh “Máu lạnh” Erin Blanchfield với “chó cưng sủa quanh"

Không hài lòng với những nhận xét mà nữ võ sĩ mới nổi người Mỹ - cô Erin Blanchfield, dành cho bản thân mình, “Viên đạn” Valentina Shevchenko đã lên tiếng phản ứng khá nặng nề khi đang chuẩn bị cho trận bảo vệ đai vô địch hạng ruồi của UFC lần thứ 8 trước Alexa Grasso ở sự kiện UFC 285 sẽ diễn ra tại T-Mobile Arena vào cuối tuần này.
Shevchenko sẽ đấu Grasso vào cuối tuần này
Shevchenko sẽ đấu Grasso vào cuối tuần này

Blanchfield, người mới vừa đánh bại được “Máy đóng cọc” Jessica Andrade bằng Submission - với đòn siết cổ sau ở sự kiện UFC Fight Night 219 (diễn ra hôm 18-2), đã có miêu tả rằng, nữ võ sĩ người Kyrgyzstan chỉ có kỹ thuật đánh sàn, “cầm nã thủ”, và Jiu-jitsu khá là “cơ bản”, vì xuôi qua dòng sự nghiệp của Shevchenko, thì nữ võ sĩ giỏi Muay Thái này không có nhiều chiến thắng bằng Submisson (cô chỉ có 1 chiến thắng Submission ở UFC mà thôi!).

“Tôi nghĩ rằng, xét về năng lực thực chiến ở trên sàn, thì kỹ năng Jiu-Jitsu của Shevchenko tuy rằng là không tệ, nhưng nó cũng chỉ là rất, và rất cơ bản!”, Blanchfield đưa ra đánh giá trên The MMA Hour, “Tôi không nghĩ là cô ấy có nhiều chiến thắng bằng Submission. Tôi cũng không nghĩ là cô ấy có thể hoát khỏi một số vị trí cố định thật tốt, như những gì chúng ta thấy cô ấy chống lại Talia Santos. Tôi nghĩ rằng đòn thế của cô ấy là cơ bản nhất”.

Bình luận của “Máu lạnh” đã xúc phạm sự tự tôn của “Viên đạn”, và cô đã đáp trả mạnh mẽ, có phần sỉ nhục đối thủ khi trả lời phỏng vấn với Brian Campbell ở trong Chương trình Morning Kombat: “Quan điểm của tôi là, thật nực cười như là, khi nghe tất cả những võ sĩ trẻ với vỏn vẹn 5 trận thượng đài lại nghĩ rằng họ là người giỏi nhất, và là số 1 trên toàn thế giới. Các bạn biết đó, phép so sánh tốt nhất là, như khi bạn thấy một con chó cưng, đúng vậy, nó còn nhỏ xíu và chưa có bất kỳ vấn đề gì, cũng chưa có trận đấu dữ dội nào. Nó chỉ sủa quanh với đôi tai vểnh vào không trung. Đơn giản vậy cũng hạnh phúc".

“Nhưng một khi trận đấu đầu tiên trở nên hoang dại, và khi họ bắt đầu bước vào thế giới của người lớn với tất cả những con cá mập khổng lồ, họ sẽ cảm thấy sự va đập, họ sẽ kiểu như là: “Ồ đó là thứ gì đó thật khác biệt, tôi chẳng mong chờ điều đó xảy đến”, và họ sẽ bắt đầu phải thay đổi. Chuyện này đã xảy ra trước đây. Chuyện này đã xảy ra với Maycee Barber, nó cũng đã xảy ra với những VĐV khác. Họ đang nói rằng họ là giỏi nhất thế giới, nhưng sau lần vật lộn đầu tiên, họ phải bắt đầu thay đổi thôi”, Shevchenko nói.

Nếu Shevchenko đánh bại Garsso vào cuối tuần này, có lẽ cô sẽ bắt đầu sờ đến “Máu lạnh”.

Tin cùng chuyên mục