Kì vương Lại Lý Huynh vô địch cờ nhanh giải đấu thủ mạnh quốc gia

Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn, kì thủ Lại Lý Huynh (Bình Dương) đã có ngôi vô địch nội dung cờ nhanh tại giải cờ tướng đấu thủ mạnh quốc gia 2023.
Lại Lý Huynh (trái) thi đấu tại ASIAD 19 và khi trở về Việt Nam đã có tấm HCV cờ nhanh ở giải đấu thủ mạnh quốc gia. Ảnh: MINH MINH
Lại Lý Huynh (trái) thi đấu tại ASIAD 19 và khi trở về Việt Nam đã có tấm HCV cờ nhanh ở giải đấu thủ mạnh quốc gia. Ảnh: MINH MINH

Giải đấu đang tranh tài tại Đà Nẵng. Nội dung cờ nhanh nam, nữ đã khép lại trong ngày 3-11 vừa qua. Ở bảng nam, Lại Lý Huynh (Bình Dương) tiếp tục thể hiện sự vượt trội trong nội dung sở trường này để xếp nhất chung cuộc và giành HCV.

Trong 9 ván đã thi đấu, Lại Lý Huynh giành tổng 7,5 điểm để xếp nhất. Kì thủ cờ tướng của Bình Dương không thua ván nào trong các lượt đấu của mình và có tới 6 trận thắng, 3 trận hòa. Ở 3 trận cuối, Lý Huynh lần lượt thi đấu trước kì thủ Vũ Quốc Đạt (TPHCM), Nguyễn Thành Bảo (Bình Phước) và Nguyễn Anh Quân (Quảng Ninh) qua đó hòa ở các ván đấu trên.

Kì thủ Nguyễn Thành Bảo (Bình Phước) có vị trí thứ nhì khi được tổng 7 điểm và giành ngôi á quân cờ nhanh lần này. Trong 9 ván đấu của mình, Thành Bảo thua duy nhất trận ván khởi đầu trước Phan Thanh Giãn (Bình Dương). Vị trí hạng 3 của cờ nhanh nam năm nay là kì thủ Vũ Quốc Đạt (TPHCM) với 6,5 điểm.

Lại Lý Huynh, Nguyễn Thành Bảo là hai kì thủ trụ cột của đội cờ tướng Việt Nam đã dự SEA Games 32, ASIAD 19 trong năm 2023 và cùng giành được những kết quả huy chương quan trọng.

Tại bảng nữ, vô địch cờ nhanh nữ sau 7 ván thi đấu là kì thủ Lê Thị Kim Loan (Hà Nội) khi đạt 5 điểm. Kim Loan có 3 ván thắng cùng 4 ván hòa để giúp mình có vị trí số 1 chung cuộc. Hạng nhì và ba lần lượt là các kì thủ Kiều Bích Thủy (Hà Nội) và Trần Tuệ Doanh (TPHCM) khi cũng có 5 điểm nhưng thấp hơn về chỉ số phụ.

Sau nội dung cờ nhanh, các kì thủ tiếp tục bước vào tranh tài nội dung cờ chớp và cờ tiêu chuẩn đối với nam, nữ.

Giải năm nay kéo dài tới ngày 1-11 và các kì thủ tranh tài tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng). Theo quy định, đối với cờ tiêu chuẩn thì mỗi bên được 60 phút, cộng thêm 30 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên. Kì thủ phải ghi biên bản trong suốt quá trình thi đấu; Với cờ nhanh, mỗi bên được 15 phút, cộng thêm 5 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên. Kì thủ không phải ghi biên bản trong suốt quá trình thi đấu. Cờ chớp, mỗi bên được 3 phút, cộng thêm 2 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên. Kì thủ không phải ghi biên bản trong suốt quá trình thi đấu. Giải cờ tướng đấu thủ mạnh quốc gia 2023 là giải quốc nội đầu tiên tổ chức từ sau khi đội tuyển cờ tướng Việt Nam thi đấu ASIAD 19 mới đây.

Tin cùng chuyên mục