Hơn 400 võ sĩ thi đấu giải karate vô địch quốc gia 2023

Tất cả các võ sĩ mạnh nhất trong cả nước đã có mặt tại Lạng Sơn để tranh tài giải karate vô địch quốc gia 2023.
Võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm (xanh) thi đấu trong ngày khai mạc giải. Ảnh: MINH MINH
Võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm (xanh) thi đấu trong ngày khai mạc giải. Ảnh: MINH MINH

Năm nay, giải karate vô địch quốc gia 2023 được tranh tài tại nhà thi đấu tỉnh Lạng Sơn và kéo dài từ ngày 16 tới 22-10.

Ban tổ chức ghi nhận đã có 406 võ sĩ của 38 đơn vị, tỉnh, thành ngành trong cả nước đăng kí tranh tài. Trong số này, tất cả võ sĩ của đội tuyển karate Việt Nam đều trở về đơn vị chủ quản thi đấu. Nhóm tuyển thủ vừa tham dự ASIAD 19 mới đây tại Hàng Châu (Trung Quốc) là Chu Văn Đức (Hà Nội), Đỗ Thanh Nhân (Cần Thơ), Trần Lê Tất Đạt (Đà Nẵng), Hoàng Thị Mỹ Tâm (Hà Tĩnh), Nguyễn Thị Ngoan (Quân đội), Đinh Thị Hương (Hà Nội), Nguyễn Thị Phương (Hà Nội), Nguyễn Ngọc Trâm (Công an Nhân dân), Lưu Thị Thu Uyên (Hà Nội), Lê Hồng Phúc (Ninh Bình), Phạm Minh Đức (Ninh Bình), Giang Việt Anh (Ninh Bình) đều có mặt tại Lạng Sơn tranh tài. Ngoài họ, những tuyển thủ đã dự SEA Games 32 trong thành phần tuyển karate Việt Nam cũng đăng kí tranh tài vô địch quốc gia năm nay.

Giải karate vô địch quốc gia 2023 đưa vào tranh tài 30 bộ huy chương với 5 nội dung kata (biểu diễn), trong đó có 3 nội dung dành cho đồng đội, và 25 nội dung kumite (đối kháng). Kumite đồng đội có 4 nội dung thi đấu.

Đại diện ban tổ chức, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lạng Sơn - ông Nguyễn Đặng Ân cho biết giải là dịp để thể thao Lạng Sơn nỗ lực thi đấu qua đó giành các thành tích tốt nhất đồng thời tăng cường thêm sự phát triển môn karate tại địa phương. Đội karate chủ nhà Lạng Sơn cũng đề ra chỉ tiêu phấn đấu giành được kết quả huy chương tại giải.

VĐV thi đấu nội dung kata (biểu diễn) đồng đội trong ngày khai mạc. Ảnh: MINH MINH

VĐV thi đấu nội dung kata (biểu diễn) đồng đội trong ngày khai mạc. Ảnh: MINH MINH

Phụ trách bộ môn karate (Cục TDTT) – ông Vũ Sơn Hà cho biết “giải vô địch quốc gia là giải đấu có tính chuyên môn cao nhất. Trước giải, chúng tôi đã tập huấn công tác trọng tài để đảm bảo làm việc đúng về luật và có sự chính xác nhất khi điều hành chuyên môn. Ban tổ chức rất kì vọng sẽ có thêm gương mặt trẻ tạo được dấu ấn chuyên môn tại giải năm nay”. Sau giải vô địch quốc gia, VĐV của đội tuyển quốc gia tiếp tục tập trung trở lại và sẽ có chương trình thi đấu giải vô địch thế giới và giải trẻ vô địch châu Á 2023.

Ban tổ chức đưa vào sử dụng hệ thống video review tại giải vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: MINH MINH

Ban tổ chức đưa vào sử dụng hệ thống video review tại giải vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: MINH MINH

Điểm đáng chú ý, lần đầu tiên giải karate vô địch quốc gia đưa vào hệ thống video review (ghi hình quay chậm) để giúp công tác trọng tài được đảm bảo tốt nhất. Các HLV có quyền được khiếu nại khi có khúc mắc về quyết định của trọng tài cho điểm trên sàn, và hệ thống video review cung cấp hình ảnh cho trọng tài chính tham khảo trước khi ra quyết định cuối cùng.

Tin cùng chuyên mục