HLV Miguel: Futsal Thái Lan không xem thường Futsal Việt Nam

Theo HLV Miguel Rodrigo, trình độ của các đội tuyển giành quyền tham dự vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024 đã có những bước phát triển, vì thế ông khuyên các tuyển thủ futsal Thái Lan phải làm việc thật chăm chỉ nếu muốn hoàn thành mục tiêu đoạt vé đến với Futsal World Cup.

HLV Miguel Rodrigo từng đưa Thái Sơn Nam TPHCM vào chung kết Cúp futsal các CLB châu Á 2018.
HLV Miguel Rodrigo từng đưa Thái Sơn Nam TPHCM vào chung kết Cúp futsal các CLB châu Á 2018.

Thái Lan là đội tuyển futsal xếp hạng Tư châu Á và đã tham dự 6 kỳ Futsal World Cup liên tiếp. Với lợi thế được chơi trên sân nhà, thầy trò Miguel không chỉ hướng đến mục tiêu đoạt vé dự Futsal World Cup 2024 mà còn quyết tâm giành quyền vào chơi trận chung kết. Họ cũng có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu châu lục sắp tới, khi đã giành 4 chiến thắng và đón nhận 2 thất bại trong chuỗi trận giao hữu.

Theo lịch thi đấu vòng bảng, Thái Lan lần lượt gặp Trung Quốc (ngày 17-4), Myanmar (19-4) và Việt Nam (21-4). Nếu thi đấu đúng sức, việc đội futsal xứ chùa Vàng đứng đầu bảng A không làm giới điệu mộ bất ngờ. Dẫu vậy, HLV Miguel cũng tỏ sự thận trọng. Một phần bởi đây là sân chơi tính thành tích để tìm ra bốn tấm vé đại diện cho Futsal châu Á tham dự Futsal World Cup 2024, nên sự quyết tâm của các đối thủ rất lớn.

Mặt khác, sau gần 5 năm không làm công tác huấn luyện, ông Miguel chỉ mới tiếp quản trở lại Thái Lan từ cuối tháng 2-2024. Và chính Việt Nam là đội tuyển futsal gần nhất mà nhà cầm quân này dẫn dắt trước khi tái ngộ với Futsal xứ chùa Vàng.

VIEN1674.JPG
HLV Miguel sang TPHCM để theo dõi trận giao hữu giữa hai đội tuyển futsal Việt Nam và Iran.

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha phát biểu: “Tôi có nhiệm vụ dẫn dắt Thái Lan đến với Futsal World Cup 2024. Nhưng trước mắt, toàn đội phải vượt qua được vòng bảng, phải chăm chỉ làm việc, cố gắng làm hết mình từ trận đấu này qua trận đấu khác. Chúng ta phải khiêm tốn khi các đội khác cũng đã sự phát triển rất nhiều”.

Ông Miguel nhấn mạnh: “Thái Lan thực sự không thể xem thường các đội khác. Trong đó có Trung Quốc, Myanmar và Việt Nam, ba đối thủ nằm cùng bảng với chúng ta. Nếu bỏ lỡ một trong 3 trận ở vòng bảng, bất ngờ có thể xảy ra. Tính toán xa hơn, nếu chúng ta vào vòng tứ kết và gặp một trong 3 đội Australia, Saudi Arabia và Iraq, thì tất cả đều là những đội mạnh. Tôi nghĩ mọi trận đấu ở giải đấu năm nay đều khó khăn”.

Tin cùng chuyên mục